Ngày đưa:  22/09/2018 01:52:06 PM
Hành Tín Tây lo Tết Trung thu cho trẻ em nghèo
Cùng với việc trích ngân sách tặng quà cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xã Hành Tín Tây vận động các tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội cùng đồng hành trong Chương trình đem yêu thương đến với trẻ em nghèo nhân dịp tết Trung thu 2018.

Lãnh đạo xã Hành Tín Tây tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo

Cứ mỗi mùa Trung thu đến, niềm vui của các em nhỏ ở những vùng khó khăn thuộc địa bàn xã miền núi Hành Tín Tây, như được nhân đôi.

Bên cạnh những hoạt động múa hát cùng các anh chị đoàn viên, thanh niên, là những phần quà ý nghĩa do các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng trong dịp này, đem đến cho các em một cái Tết trung thu ấm áp, ngập tràn yêu thương.

Em Phạm Thị Thu Lan, ở thôn Trũng Kè II, xã Hành Tín Tây, vui vẻ chia sẻ: “Hôm nay được nhận quà trung thu, con vui lắm. Con sẽ mời cả ông bà, ba mẹ và các anh chị trong gia đình chung vui với con”.

Đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong mọi hoạt động hỗ trợ lo Tết trung thu cho các em nhỏ, nhất là trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, con em đồng bào dân tộc Hre trên địa bàn huyện Nghĩa Hành là đoàn viên, thanh niên tình nguyện. Họ luôn sẵn sàng về các thôn tham gia sinh hoạt, cấp phát quà cho trẻ em khi có lệnh điều động của Lãnh đạo xã.

Chị Trương Thị Ý Nguyện, Bí thư Chi đoàn thôn Đồng Miếu, xã Hành Tín Tây, tâm sự: “Cùng các bạn tham gia hoạt động chăm lo Tết trung thu cho trẻ em nghèo, những người trẻ như chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Mong sao sẽ có thật nhiều những nhà hảo tâm đến với trẻ em ở vùng khó khăn”.

Là xã miền núi , kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ em, UBND xã Hành Tín Tây đã trích ngân sách gần 20 triệu đồng hỗ trợ cho các thôn tổ chức Tết trung thu cho trẻ em và tổ chức Hội thi múa lân, nhằm tạo cho Thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã một sân chơi vui tươi, bổ ích, lý thú, đồng thời chọn đội Lân xuất sắc nhất tham dự Hội thi múa lân cấp huyện.

Cũng trong dịp này, Công ty TNHH xây dựng Thành Đạt trao tặng 200 suất quà cho những trẻ em nghèo, con em đồng bào Hre ở 02 thôn Trũng Kè I, Trùng Kè II, mỗi suất quà gồm có sữa hộp và bánh trung thu, trị giá 200 nghìn đồng góp phần đem đến cho Thiếu niên, nhi đồng ở xã miền núi Hành Tín Tây một mùa Trung thu thật đẹp và giàu ý nghĩa nhân văn.

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

Từ khóa:  Hành Tín Tây trung thu trẻ em nghèo chăm lo tặng quà khó khăn
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2056472
Đang trực tuyến: 52