Ngày đưa:  27/09/2018 05:21:09 PM
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Hành Trung
Sáng ngày 27/9/2018, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi - Phạm Thị Thu Trang đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hành Trung tại hội trường trung tâm xã.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi - Phạm Thị Thu Trang

Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Nghĩa Hành có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Huỳnh Lòa; Phó Chủ tịch HĐND huyện - Võ Thị Kim Anh; Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Huỳnh Lúa; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hành Trung.

Tiếp xúc với cử tri xã Hành Trung, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Phạm Thị Thu Trang, báo cáo với cử tri nội dung chương trình sẽ được thông qua tại kỳ họp lần thứ VI, Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 và bế mạc vào ngày 21/11/2018.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, trong đó có luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); luật Công an nhân dân (sửa đổi); luật Đặc xá (sửa đổi); luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học; luật Cảnh sát biển Việt Nam; luật Bảo vệ bí mật nhà nước… Đồng thời, Quốc hội cho ý kiến 5 dự án luật, trong đó có luật Giáo dục (sửa đổi), hoàn thiện để thông qua tại kỳ họp thứ 7.

Cử tri kiến nghị

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, trong buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội, 12 ý kiến của cử tri xã Hành Trung đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các cấp, các ngành liên quan, cần quan tâm hơn trong việc giải quyết chế độ, chính sách ưu đãi dành cho Cựu thanh niên xung phong sau năm 1975; cần có chế độ khen thưởng phù hợp khi trao tặng Huân chương cho những gia đình có nhiều Liệt sĩ, sớm xác minh, công nhận Hành Trung là xã Anh hùng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước; cần điều chỉnh mức lương của cán bộ nghỉ hưu trước năm 1980 vì quá thấp so với hiện tại; chất lượng khám chữa bệnh cũng như tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi chưa tốt, gây bức xúc dư luận; v,v...

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri xã Hành Trung, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Phạm Thị Thu Trang, yêu cầu các Sở, ngành liên quan của tỉnh, của huyện, trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận và hứa sẽ phản ảnh những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương tại kỳ họp thứ VI, Quốc hội khóa XIV.

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành Hành Trung đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Phạm Thị Thu Trang Huỳnh Lòa Võ Thị Kim Anh Huỳnh Lúa
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2242742
Đang trực tuyến: 98