Ngày đưa:  27/09/2018 05:13:37 PM
Hội liên hiệp phụ nữ trao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo
Chiều ngày 27/9/2018, Hội LHPN huyện Nghĩa Hành phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Chợ Chùa trao Mái tình thương cho chị Lê Thị Lan, ở Tổ dân Phố Phú Vinh Trung, thị trấn Chợ Chùa.

Trao tặng mái ấm tình thương cho chị Lê Thị Lan

Tham dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Chùa, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Phú Vinh Trung, và bà con họ hàng, gia đình chị Lê Thị Lan.

Căn nhà cấp 4 của chị Lan có diện tích gần 50 mét vuông, mái lợp tol, tường xây, nền lát gạch hoa, trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 32 triệu đồng, còn lại do gia đình và dòng họ đóng góp.

Chị Lan hiện có hoàn cảnh rất khó khăn, một mình nuôi con, bản thân chị sức khỏe yếu, con thường xuyên đau ốm nên không có điều kiện để làm nhà ở.

Việc trao mái ấm tình thương cho hai mẹ con chị Lan giúp chị có chỗ ở trong mùa mưa bão này và yên tâm lao động nuôi con khôn lớn.

Chị Lan tâm sự: Mấy năm nay nhà hư hỏng nặng, chật chội, xuống cấp, mỗi khi trời mưa gió chị không dám ngủ, nhưng không có tiền làm nhà và bao năm nay chị luôn ước mơ về một ngôi nhà cứng cáp, bây giờ nhà đã được làm xong, đây là niềm vui lớn nhất trong đời của chị.

Bà Võ Thị Anh Trâm- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Nghĩa Hành cho biết: Theo kế hoạch hàng năm, Hội LHPN huyện xây dựng 2 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, trong đợt này Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN thị trấn chợ Chùa trực tiếp khảo sát tại hộ gia đình thì Hội thấy được hoàn cảnh của chị Lan rất khó khăn, không chồng, một mình nuôi con, lại thường xuyên đau ốm và không lanh lợi như những người phụ nữ khác,nhà cũ xuống cấp, hư hỏng nặng, Hội đã quyết định hỗ trợ để chị Lan xây dựng ngôi nhà để có chỗ ở ổn định và nhân dịp này, cùng với việc trao mái ấm cho chị Lan, thực hiện cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch, Hội cũng đã vận động tặng chị Lan 01 nồi cơm điện, 01 tủ đựng đồ ăn để tạo điều kiện cho chị có nơi để thực phẩm an toàn hoặc dùng để đựng thực phẩm buôn bán.

Ngoài ra Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Chợ Chùa cũng tặng chị Lan quạt máy, bình ly,... để chị có đồ dùng trong gia đình.

Cuộc vận động xây dựng Mái ấm tình thương do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động đã đi được một chặng đường dài. Tại huyện Nghĩa Hành phát huy vai trò nòng cốt, Hội LHPN huyện Nghĩa Hành đã có nhiều giải pháp để huy động nhiều nguồn lực giúp cho những phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng mái ấm kiên cố, ổn định cuộc sống.

Mái ấm tình thương của chị Lan là Mái ấm tình thương thứ 10 được Hội LHPN huyện Nghĩa Hành trao cho hội viên nghèo từ năm 2016 đến nay, nâng tổng số mái ấm tình thương của huyện Nghĩa Hành lên trên 30 mái ấm, giúp cho nhiều hội viên phụ nữ và gia đình của họ có chổ ở yên tâm lao động sản xuất.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Nghĩa Hành thị trấn Chợ Chùa phụ nữ hội liên hiệp hộ nghèo mái ấm tình thương trao tặng
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2242786
Đang trực tuyến: 76