Ngày đưa:  02/10/2018 05:37:25 PM
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hành Nhân
Sáng ngày 2/10, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Trần Quang Tòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Huỳnh Lòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Hành và tổ đại biểu HĐND huyện tại xã Hành Nhân gồm các ông bà Đoàn Thị Minh Thi - Phó Ban kinh tế HĐND huyện, Lê Việt Quân - Trưởng phòng TC-KH về tiếp xúc với cử tri xã Hành Nhân.

Dự buổi tiếp xúc còn có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hành Nhân.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo với cử tri tình hình KT-XH, QP-AN của tỉnh, của huyện trong 9 tháng qua và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2018.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu về KT-XH, QP-AN đã đề ra trong 09 tháng đầu năm; có 41 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới (trong đó huyện Nghĩa Hành có 11 xã) và 01 huyện đang chờ Trung ương quyết định công nhận huyện nông thôn mới là Nghĩa Hành.

Đối với huyện Nghĩa Hành, nền kinh tế tiếp tục phát triển nhanh, mạnh, với tổng giá trị sản xuất đạt hơn 2400 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước; Tổng thu ngân sách Nhà nước  trên 400 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch năm.

Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, giữ vững 100% số trường đạt chuẩn quốc gia; QP – AN, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân cải thiện rõ nét.

Về phần đề xuất, kiến nghị của cử tri, hơn 20 ý kiến của cử tri xã Hành Nhân bày tỏ mong muốn tỉnh, huyện cần quan tâm đầu tư nâng cấp một số công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn xã hiện đã hư hỏng như đập Đồng Giữa, ở thôn Kim Thành Thượng; tuyến đường từ đập Hố Đá đến kênh chính Nam; xây dựng bờ kè chống sạt lở ven sông Phước Giang đoạn qua địa bàn thôn Đồng Vinh; HĐND các cấp cần phát huy tốt chức năng giám sát đối với các dự án, các công trình xây dựng cơ bản; diện tích sử dụng của các nhà sinh hoạt văn hóa thôn quá chật hẹp, không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp của nhân dân,v.v...

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo các phòng ban liên quan, lãnh đạo xã Hành Nhân, đã trả lời một số  vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận và phản ảnh những kiến nghị, đề xuất của cử tri đến các cấp, các ngành liên quan để xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

Từ khóa:  HĐND tỉnh HĐND huyện tiếp xúc cử tri Hành Nhân đại biểu lãnh đạo kinh tế chính trị xã hội
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2242767
Đang trực tuyến: 79