Ngày đưa:  25/10/2018 04:20:58 PM
Nghĩa Hành triển khai dự án vệ sinh học đường
Sáng ngày 24/10/2018, Tổ chức Madison Quakers,Inc (MQI) phối hợp với Hội nạn nhân da cam tỉnh Quảng Ngãi phối hơp huyện Nghĩa Hành triển khai Dự án vệ sinh học đường tại điểm trường tiểu học thôn Khánh Giang, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành.

Máy lọc nước tinh khiết đặt tại điểm trường mầm non thôn Khánh Giang

Các hạng mục được dự án đầu tư bao gồm sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh; xây dựng công trình nước sạch giếng khoan nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gần 100 cán bộ, giáo viên và học sinh tại đây, với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Hành Tín Đông Nguyễn Công cho biết: “Điểm trường tiểu học thôn Khánh Giang hiện có 07 phòng học tầng, với 90 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 (trong đó có 21 em là người Hre). Được các cấp, các ngành, quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng dạy và học ở điểm trường này đã có bước tiến đáng kể. Tuy nhiên vào mùa nắng, nguồn nước phục vụ sinh hoạt cho cán bộ, giáo viên và học sinh thường bị thiếu hụt. Nay được Tổ chức MQI hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch giếng khoan và nâng cấp nhà vệ sinh, thầy trò và các em học sinh ở đây rất phấn khởi. Mùa nắng không còn lo cảnh thiếu nước sinh hoạt nữa”.

Trước đó Dự án vệ sinh học đường do Tổ chức MQI tài trợ cũng đã lắp đặt máy lọc nước tinh khiết tại 04 điểm trường tiểu học và mầm non ở các thôn thuộc vùng đặc biệt khó khăn như Khánh Giang, Trường Lệ, xã Hành Tín Đông; Trũng Kè I, Trũng Kè II, xã Hành Tín Tây.

Mỗi máy lọc nước trị giá gần 20 triệu đồng, bảo đảm cung cấp đủ nguồn nước uống cho các em học sinh tiểu học và nấu ăn cho trẻ mầm non bán trú.

Ông Phan Văn Đỗ, đại diện của Tổ chức Madison Quakers,Inc tại Việt Nam cho hay: “Thông qua Hội nạn nhân da cam tỉnh Quảng Ngãi và những chuyến đi khảo sát, tìm hiểu thực tế, Tổ chức MQI quyết định hỗ trợ gần 200 triệu để thực hiện Dự án vệ sinh học đường tại huyện Nghĩa Hành. Chúng tôi hy vọng hiệu quả từ dự án này đem lại sẽ góp phần đem lại cho các em học sinh ở những vùng khó khăn có được môi trường học tập và cuộc sống ngày càng tốt hơn”.

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

Từ khóa:  Nghĩa HànhHành Tín ĐôngKhánh GiangTổ chức Madison Quakersvệ sinh học đườngdự ánnhà vệ sinhmáy lọc nướcnước sạch
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943355
Đang trực tuyến: 141