Ngày đưa:  29/10/2018 08:25:52 AM
Một số nội dung chỉ đạo, điều hành trong tuần 44 (từ 29/10 - 03/11/2018)

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động khai thác cát, sỏi lòng  sông, đất đồi làm vật liệu xây dựng.

- Tập trung cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm 2018, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

- Tăng cường nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước phấn đấu đạt chỉ tiêu theo dự toán tỉnh giao.

- Chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp đảm bảo TTATGT tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

- Chỉ đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17-CT/HU ngày 24/10/2017 của Huyện ủy về việc hoàn thành và nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới.

- Chỉ đạo nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các dự án đầu tư.

- Chỉ đạo rà soát tất cả các nhiệm vụ được giao để tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại các Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND, Quyết định của UBND và chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện trong thời gian qua về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

- Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các dự án, công trình quan trọng, các chương trình mục tiêu quốc gia. Đồng thời, tiếp tục thực hiện chi chặt chẽ, triệt để tiết kiệm tại cơ quan, đơn vị.

- Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh.

- Chỉ đạo tiếp tục thực hiện đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Chú trọng khâu xây dựng chuỗi giá trị cho các mặt hàng nông sản. Theo dõi sát tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, chủ động phương án phòng, chống kịp thời, đặc biệt là đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

- Chỉ đạo tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, tổ chức kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

- Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động Ngày vì người nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

- Chỉ đạo tiếp tục triển khai công tác thanh tra theo kế hoạch gắn với thanh tra đột xuất, thanh tra vụ việc; Tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

- Chỉ đạo chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; triển khai các biện pháp ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen”, siết nợ, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi.

- Tập trung chỉ đạo việc thực hiện các kết luận thanh tra của tỉnh, huyện liên quan đến đất đai xã Hành Dũng.

- Văn phòng -

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1943197
Đang trực tuyến: 122