Ngày đưa:  20/11/2018 07:00:16 AM
Lãnh đạo huyện thăm chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày 19/11/2018, lãnh đạo huyện Nghĩa Hành đi thăm, tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên đang công tác trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành – Phan Bình tặng hoa chúc mừng
Phó Chủ tịch UBND huyện – Bùi Đình Thời, Phụ trách Trưởng Phòng GD&ĐT huyện

Đến thăm Phòng GD&ĐT huyện; Trường THPT số 1 và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành – Phan Bình, đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người đang ngày đêm cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người; đồng thời bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, đội ngũ thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nghề dạy học – “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, nêu cao kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho quê hương đất nước.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành – Phan Bình, nhấn mạnh: “Đất nước ta đang trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Do đó, việc chuẩn bị nhân lực cho sự nghiệp phát triển đất nước, là sự đầu tư vừa cơ bản, vừa lâu dài, vừa cấp bách. Trước những đòi hỏi đó, ngày 04/11/2013, Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) đã ban hành Nghị quyết số 29 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Sứ mệnh, nhiệm vụ của ngành giáo dục hơn lúc nào hết, rất nặng nề và nhà giáo, hơn ai hết, hiểu rõ mình cần phải tạo dựng những phẩm chất và năng lực để tự khẳng định nhằm cống nhiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc nói chung, sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói riêng”.

Tặng hoa chúc mừng trường THPT số 1 Nghĩa Hành

Thời gian qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Nghĩa Hành phát triển mạnh và đã đạt được những thành tích quan trọng: Quy mô giáo dục, mạng lưới trường, lớp học từ Mầm non đến Trung học phổ thông được mở rộng và phát triển; Chất lượng giáo dục, hiệu quả giáo dục tiếp tục có những chuyển biến rõ nét và toàn diện ở các cấp học; 100% số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục Trung học cơ sở, phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi; Cơ sở vật chất trường, lớp được chú trọng đầu tư tăng cường theo hướng kiên cố hoá, chuẩn hóa và từng bước hiện đại hóa; Công tác lãnh đạo, quản lý giáo dục có nhiều đổi mới; Đội ngũ nhà giáo tăng cường về số lượng, chất lượng với cơ cấu ngày càng hợp lý, cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục; Hoạt động xã hội hóa giáo dục đã đạt được những kết quả quan trọng, nhân dân tin tưởng ở nhà trường, tích cực tham gia chăm lo sự nghiệp giáo dục và đến thời điểm hiện tại 100% số trường học từ bậc mầm non đến THCS và 66% số trường THPT đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trong số gần 1200 cán bộ, giáo viên trực tiếp làm nhiệm vụ quản lý, giảng dạy tại 44 trường học từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn huyện có hàng trăm trường hợp đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Chị Nguyễn Thị Kim Loan, Chuyên viên Phòng GD&ĐT Nghĩa Hành chia sẻ: Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại truyền thống nhà giáo Việt Nam để mỗi người trong chúng ta hiểu rằng, xây dựng và đào tạo con người là yếu tố hết sức quan trọng và càng thấm nhuần sâu sắc quan điểm, mục tiêu đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Để có những con người mới đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước thì không thể thiếu đội ngũ những người thầy tích cực đổi mới. Đó là nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang mà đội ngũ nhà giáo giữ vai trò quyết định đối với mỗi người và cộng đồng dân tộc. Vì thế, cùng với sự phát triển của đội ngũ nhà giáo Việt Nam, bản thân tôi cũng như đội ngũ nhà giáo huyện Nghĩa Hành đã xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp “trồng người”, giữ gìn và phát huy thành quả sư phạm của các thế hệ đi trước, không ngừng phấn đấu trau đồi đạo đức nhân cách, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

Từ khóa:  Nghĩa Hànhnhà giáothầy cô giáothầy và tròtri ânlãnh đạochúc mừngtặng hoa
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2056518
Đang trực tuyến: 77