Ngày đưa:  27/03/2019 09:10:15 AM
Đoàn thanh niên TTCC tổ chức Lễ phát động năm thanh niên tình nguyện và tháng thanh niên năm 2019
Vào ngày 14/03 vừa qua, BCH Đoàn thị trấn Chợ Chùa tổ chức Lễ phát động năm thanh niên tình nguyện và tháng thanh niên năm 2019.

Lễ phát động năm thanh niên tình nguyện và tháng thanh niên 2019

Buổi lễ phát động được tổ chức tại sân UBND thị trấn Chợ Chùa với các nội dung: Văn nghệ chào mừng; Lễ phát động năm thanh niên tình nguyện và tháng thanh niên; Lễ kết nạp Đoàn viên mới. Sau buổi lễ phát động, các cánh quân tình nguyện được phân công đến các địa điểm thu gom ve chai gây quỹ và thu gom rác thải nhựa bảo vệ môi trường dọc tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn Chợ Chùa.

Trong những năm qua, các phong trào thanh niên tình nguyện do BCH Đoàn thị trấn Chợ Chùa và Hội LHTN thị trấn Chợ Chùa tổ chức có ý nghĩa to lớn, để lại dấu ấn sâu đậm cho địa phương cũng như toàn xã hội như: tham gia làm đường bê tông nông thôn, điện thắp sáng đường quê, trồng cây xanh, thực hiện tuyến đường hoa, hiến máu cứu người, tham gia các chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự cho thanh niên, tham gia giữ gìn an ninh trật tự và an toàn giao thông tại địa phương, thu gom rác thải nhựa bảo vệ môi trường, các hoạt động gây quỹ vì đàn em thân yêu… Các hoạt động trên đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ thị trấn Chợ Chùa đối với cộng đồng và xã hội, góp phần xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có bản lĩnh, năng động biết chia sẻ với cộng đồng.

Buổi lễ phát động đã tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong đoàn viên thanh niên, khơi dậy tinh thần tình nguyện và ý thức trách nhiệm của mỗi thanh niên trên địa bàn thị trấn Chợ Chùa. Đợt ra quân đồng loạt thu gom ve chai và rác thải nhựa là một hoạt động đầy ý nghĩa và có sức lan tỏa rất lớn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Hoạt động này vừa là một hoạt động gây quỹ, vừa góp phần tuyên truyền cho các tầng lớp thanh niên và người dân địa phương nơi đây cùng chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Bài, ảnh: Quỳnh Thơ

 

Từ khóa:  thị trấn chợ chùaTTCCđoàn viênthanh niêntháng thanh niênnăm thanh niêntình nguyệnphát độngrác thảimôi trườngthu gombảo vệ
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154670
Đang trực tuyến: 48