Ngày đưa:  31/03/2019 01:46:08 PM
Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Hành Trung lần thứ X nhiệm kỳ 2019 – 2024
Sáng ngày 28/3/2019, MTTQ Việt Nam xã Hành Trung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Về dự có bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng 93 đại biểu chính thức đại diện dân dân tại các thôn trong xã đã về dự đông đủ.

 

 

Ban chấp hành Đại hội mặt trận xã Hành Trung, nhiệm kỳ 2019-2024

 

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hành Trung và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương Hành Trung ngày càng đổi mới. Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã Hành Trung ngày thêm đổi mới. Đến nay, Toàn xã có 100% số thôn đạt tiêu chuẩn thôn văn hóa, 82,6 % hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Trong công tác an sinh xã hội, trong nhiệm kỳ qua Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động “Quỹ Người nghèo” được 180 triệu đồng, đã hỗ trợ xây 02 nhà đại đoàn kết với số tiền là 80 triệu đồng; hỗ trợ cho 216 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn với số tiền quà trị giá 60 triệu đồng; hỗ trợ cho 9 hộ ốm đau, bệnh tật, bị bệnh nan y với tổng số tiền, quà trị giá 4,5 triệu đồng; Tiếp nhận nguồn vốn từ Mặt trận các cấp đã hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 6 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 240 triệu đồng; Thực hiện chương trình “kết nối những tấm lòng” địa phương cũng được hỗ trợ 10 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, ốm đau, bệnh tật…

Trong nhiệm kỳ phối hợp chặt chẽ với UBND và các tổ chức thành viên thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi đối tượng gia đình chính sách trong các ngày lễ, tết, vận động và tặng quà cho đối tượng chính sách 100 triệu đồng. Phát động phong trào “chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Cùng với các tổ chức thành viên vận động nhân dân tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhân dân tham gia học tập phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, hàng năm số người tham gia 1.280 lượt người.

Tỷ lệ hộ nghèo từ năm 2014 đến nay đã giảm xuống còn 4,38%.

Điểm nổi bật của MTTQ Việt Nam xã Hành Trung trong nhiệm kỳ qua là đã huy động được sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới và làm được 12 tuyến mương dài 6,8km, đường giao thông trên 20 tuyến, dài hơn 11 km; vận động nhân dân thắp sáng đường quê với 300 bóng đèn, tạo mỹ quan đường làng ngõ xóm, ổn định tình hình An ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, thực hiện tốt chỉ thị 17 của huyện ủy đến nay Hành Trung thực hiện 4 có đối với xã và 3 có đối với khu dân cư kiểu mẫu và tiếp tục làm tốt công tác vận động tuyên truyền, đến năm 2020 xã đạt khu dân cư kiểu mẫu.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Hành Trung tập trung vào một số nhiệm vụ như: tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, triển khai các cuộc vận động thiết thực, ý nghĩa đến với 100% hộ dân; thực hiện tốt quy định xây dựng nếp sống văn minh, giữ vững danh hiệu các thôn văn hóa; Toàn dân được phổ biến giáo dục pháp luật và chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, 100 % các ban công tác mặt trận các thôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội MTTQ xã Hành Trung đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương bầu 35 đại biểu vào Ban chấp hành xã Hành Trung khóa X nhiệm kỳ 2019 – 2024, ông Phan Văn Đồng, tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã Hành Trung khóa X nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

 

Hành Trung là đơn vị cuối cùng tổ chức hoàn thành Đại Hội mặt trận cấp cơ sở của huyện Nghĩa Hành.


Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154555
Đang trực tuyến: 62