Ngày đưa:  13/04/2019 05:12:12 PM
Tập huấn tuyên truyền về phòng chống và cai nghiện ma túy tại cộng đồng
Ngày 12/4/2019, Phòng lao động thương và xã hội huyện Nghĩa Hành phối hợp với Sở lao động thương binh xã hội và Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn tuyên truyền về phòng chống và cai nghiện ma túy tại cộng đồng cho trên 100 học viên là cán bộ làm công tác Lao động- thương binh và xã hội, đội công tác xã hội tình nguyện của 12 xã- thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được lãnh đạo Sở Lao động- thương binh và xã hội và Công an tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản như: nhận thức chung về ma túy và người nghiện ma túy; tổng quan về tình hình nghiện ma túy, chính sách pháp luật và tình hình cai nghiện, quản lý sau cai nghiện; công tác xã hội đối với người nghiện ma túy; nguyên tắc điều trị dược lý học của Methadone, chỉ định và chống chỉ định điều trị thay thế nghiện ma túy; hướng dẫn điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; xử lý các vấn đề đặc biệt trong quá trình điều trị đối với người nghiện ma túy và sau cai nghiện ma túy….

Tại buổi tập huấn, đã có nhiều ý kiến trao đổi của đại biểu về công tác phòng chống ma tuý hiện nay, khi sự xâm nhập của ma tuý vào học đường ngày càng tăng và phức tạp. Các ý kiến đã được báo cáo viên giải đáp, cùng các giải pháp cho công tác tuyên truyền trong tình hình hiện nay.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với công tác phòng chống và cai nghiện ma túy tại cộng đồng, từng bước làm giảm số người nghiện ma túy, ngăn chặn số người nghiện mới phát sinh. Qua đó, nhằm xây dựng môi trường sống lành mạnh, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, ngăn chặn các nguy cơ lôi kéo người cai nghiện ma túy sa ngã, tái nghiện.

Tin, ảnh: Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  phòng chốngma túycai nghiệntuyên truyềncộng đồngtập huấn
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154768
Đang trực tuyến: 46