Ngày đưa:  16/04/2019 08:32:22 PM
Huyện Đoàn Nghĩa Hành tổ chức hành trình về nguồn
Nhân Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), 50 năm Ngày xảy ra vụ thảm sát Khánh Giang – Trường Lệ (17/4/1969 - 17/4/2019); ngày 12/4/2019, Huyện Đoàn Nghĩa Hành tổ chức hành trình về nguồn “Di tích vụ thảm sát Khánh Giang – Trường Lệ”; giao lưu với thanh niên dân tộc thiểu số xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành cho gần 100 cán bộ đoàn, ĐVTN trên địa bàn huyện.

Cán bộ đoàn, ĐVTN viếng hương tại Đài tưởng niệm

Trong khuôn khổ chương trình cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh khuôn viên gần 1,5 hec ta khu di tích, tổ chức đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm 63 thường dân bị quân đội Mỹ thảm sát; được nghe những người dân còn sống sót kể về tội ác của quân Mỹ gây ra cho nhân dân Hành Tín, đặc biệt là vụ thảm sát xảy ra vào ngày 17/4/1969 đã cướp đi sinh mạng của 63 đồng bào vô tội, trong đó có của 22 phụ nữ và 41 trẻ em tại Khánh Giang - Trường Lệ, xã Hành Tín Đông.

Cũng tại Khu di tích, Huyện Đoàn cũng đã trao bảng tượng trưng số tiền 50 triệu đồng ủng hộ thanh niên Phạm Ngọc Tạ, dân tộc Hre để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Cũng trong chuyến hành trình về nguồn, Thường trực Huyện Đoàn cũng đã tổ chức gặp gỡ với thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số tại 02 xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây thông tin về tình hình đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, những chính sách mới của Đảng và Nhà nước đối với thanh niên, đặc biệt là thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong vấn đề phát triển kinh tế, nâng cao đời sống thu nhập của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, Huyện Đoàn cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ và giao lưu bóng đá với thanh niên dân tộc thiểu số tại sân bóng đá thôn Trường Lệ, xã Hành Tín Đông.

Kết thúc hành trình cán bộ đoàn, ĐVTN được tham quan tìm hiểu khu du lịch sinh thái Hiland Suối Chí, xã Hành Tín Đông một thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ được đầu tư xây dựng đưa vào khai thác đầu năm 2019.

Trao bảng tượng trưng ủng hộ tiền cho thanh niên đồng bào phát triển kinh tế

Chuyến hành trình đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi cán bộ đoàn, ĐVTN tham gia, qua đó khơi dậy truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân ta, đồng thời giới thiệu quảng bá về những nét đổi thay của quê hương Hành Tín sau khi trãi qua những năm tháng bị chiến tranh tàng phá nặng nề; bên cạnh đó cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với  thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hành Tín Tây và Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành.

Bài, ảnh: Trần Thương

 

Từ khóa:  Nghĩa HànhHành TínKhánh GiangTrường Lệđoàn viênthanh niênhuyện đoàndân tộc thiểu sốhành trìnhvề nguồn
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2242699
Đang trực tuyến: 86