Ngày đưa:  22/04/2019 02:34:32 PM
Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
Sáng ngày 18/4/2019, huyện Nghĩa Hành tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.Tháng hành động được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019.

Toàn cảnh lễ phát động

Dự lễ phát động có lãnh đạo Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Lữ Đình Phô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Bùi Đình Thời, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thành viên BCĐ hành động vì chất lượng Vệ sinh ATTP huyện; lãnh đạo các ban ngành hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND, Trưởng Trạm Y tế, Hiệu Trưởng Trường mần non 12 xã, thị trấn và học sinh Trường THPT Nghĩa Hành I, Nguyễn Công Phương.

Thời gian qua công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở huyện Nghĩa Hành có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, ban, ngành liên quan và các địa phương trong việc quản lý an toàn thực phẩm, kiểm tra liên ngành và xử lý sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm theo đúng qui định của phát luật.

Công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sánh của Đảng, pháp luật nhà nước về kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân dân được các cấp, ngành triển khai bằng nhiều hình thức. Công tác tập huấn kiến thức về ATTP, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đúng quy định. Hoạt động thanh, kiểm tra về ATTP được đẩy mạnh.

Tuy vậy, công tác bảo đảm ATTP ở huyện Nghĩa Hành đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn từ thị trường và người kinh doanh thực phẩm như tình trạng buôn lậu thực phẩm, không đăng ký bản công bố, bán hàng online,...

Trước thực tế này, thực hiện tháng hành động, năm 2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Huyện Nghĩa Hành và các địa phương có nhiều hình thức, việc làm cụ thể để khuyến khích, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, triển khai các hoạt động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Đối với ngành Y tế, Nông nghiệp, kinh tế hạ tầng cần phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm để xây dựng và giữ vững thương hiệu làng nghề.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND xã, thị trấn triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và 12 xã, thị trấn tiến hành kiểm tra trên 400 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và bếp ăn tập thể để tuyên truyền cơ sở sản xuất, tổ chức, cá nhân tuân thủ đúng pháp luật về sản xuất, chế biến, cung cấp thực phẩm an toàn; nêu cao đạo đức trong sản xuất, kinh doanh, coi việc bảo đảm ATTP vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm của mình đối với xã hội. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP.

Huyện Nghĩa Hành cũng xác định hoạt động này không chỉ diễn ra trong tháng hành động mà còn là hoạt động xuyên suốt trong năm và tập trung cao điểm vào các dịp lễ, tết. Với mục đích cuối cùng là bảo đảm ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  an toànthực phẩmhành độngphát độngnăm 2019chất lượngđảm bảo
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154502
Đang trực tuyến: 66