Ngày đưa:  28/04/2019 04:36:54 PM
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Hội thi Bơi lội học sinh
Trong 02 ngày 26, 27 tháng 4 năm 2019, tại Hồ bơi Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội thi Bơi lội cho học sinh Tiểu học, THCS năm học 2018 – 2019.

Tham gia Hội thi có 104 vận động viên, ở 26 trường Tiểu học - THCS trên địa bàn huyện. Các vận động viên thi ở 03 cự ly: 25 mét, 50 mét bơi tự do nam - nữ cho học sinh Tiểu học, THCS và 100 mét bơi tự do nam - nữ cho học sinh lớp 8, lớp 9 – THCS.

Vận động viên thực hiện phần thi 

Nhờ có sự luyện tập thường xuyên nên các vận động viên thi đấu với kỹ thuật bơi khá tốt. Các trường có số lượng vận động viên tham gia thi nhiều và có chất lượng kỹ thuật tốt là Trường Tiểu học số 1 thị trấn Chợ Chùa, Trường THCS Hành Thiện, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Ngoài thi bơi, các vận động viên còn được Ban tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức liên quan đến kỹ năng bơi lội và phòng tránh đuối nước.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 14 giải nhất, 14 giải nhì và 28 giải ba cho vận động viên nam, nữ xuất sắc ở từng cự ly.

Đây là năm học thứ 2, Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội thi Bơi lội cho học sinh Tiểu học, THCS giúp các em rèn luyện sức khỏe, biết cách phòng vệ khi gặp tai nạn sông nước, tạo môi trường vui chơi lành mạnh.

Thông qua giải giúp các trường đánh giá đúng mục đích, ý nghĩa của môn bơi lội. Từ đó, tuyên truyền cho phụ huynh về lợi ích việc phát triển môn bơi lội cũng như giúp các trường có kế hoạch sớm đưa môn bơi vào giảng dạy chính khóa ở phần học tự chọn.

Thời gian qua, UBND huyện, Phòng GD&ĐT Nghĩa Hành luôn có công văn khuyến khích các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, khuyến khích phụ huynh cho con em đi học bơi và vận động xã hội hóa bơi lội trên địa bàn. Các hoạt động bơi lội luôn tạo được sức hút mạnh mẽ đối với học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Tin, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  học sinhgiáo dụcđào tạobơi lộihội thi
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154651
Đang trực tuyến: 49