Ngày đưa:  16/05/2019 10:17:43 AM
Nghĩa Hành tặng xe lăn cho người khuyết tật
Sáng ngày 10/5/2019, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Nghĩa Hành tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật vận động ở 12 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Dự và trực tiếp trao tặng xe lăn cho người khuyết tật ở huyện Nghĩa Hành có Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi – Bùi Đức Thọ; lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện.

Quang cảnh buổi trao tặng xe lăn

Đợt này, toàn huyện có 50 người khuyết tật vận động ở 12 xã, thị trấn được trao tặng xe lăn, mỗi chiếc trị giá gần 2,5 triệu đồng.

Toàn bộ chi phí mua sắm xe lăn do Tổ chức trả lại tuổi thơ Đà Nẵng tài trợ thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi nhằm giúp người khuyết tật vận động có điều kiện thay đổi môi trường sống và hòa nhập cộng đồng.

Thời gian qua, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị chức năng, các nhà tài trợ thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, dự án hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn huyện Nghĩa Hành như: tặng xe lăn cho người khuyết tật vận động, tặng máy trợ thính cho người khuyết tật thính giác; khám chỉ định phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em bị sứt môi hở hàm ếch, trẻ bị tim bẩm sinh, khuyết tật vận động, v,v...

Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi – Bùi Đức Thọ cho biết: Trước đây, người khuyết tật thường bị xem là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên với sự nỗ lực, vượt khó không ngừng của bản thân cùng với sự tiến bộ của xã hội, người khuyết tật ngày càng khẳng định được khả năng và trí tuệ của mình, đóng góp cho xã hội và trở thành những công dân tích cực… Nhằm động viên, khích lệ những người khuyết tật, đồng thời tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để giúp họ vững vàng hơn trong cuộc sống, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi luôn đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ người khuyết tật. Việc trao tặng 50 chiếc xe lăn tại huyện Nghĩa Hành lần này cũng nằm trong chương trình trao tặng 1.100 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh. Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ góp phần đem lại môi trường sống tốt hơn cho người khuyết tật ở huyện Nghĩa Hành nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 

Từ khóa:  người khuyết tậtxe lănbảo trợtặng quàtài trợ
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154676
Đang trực tuyến: 51