Ngày đưa:  21/05/2019 07:50:31 AM
Hành Dũng tổ chức hội thi kể chuyện về Bác
Ngày 19/5/2019, tại hội trường UBND, Đoàn xã Hành Dũng tổ chức hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 nhân kỷ niệm 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Tham gia dự thi có 14 thí sinh là đoàn viên, thanh niên và đội viên đến từ 10 chi đoàn trực thuộc và các liên đội trên địa bàn xã Hành Dũng.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải

Mỗi đội dự thi có tối thiểu 02 thí sinh, tự lựa chọn kể 01 câu chuyện về Bác Hồ, thời gian không quá 15 phút, các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung câu chuyện trình bày chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với thanh thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác... thông qua mỗi câu chuyện các thí sinh dự thi đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội trong học tập và làm theo lời Bác...Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với lồng ghép các hoạt cảnh, đọc thơ, hát múa vô cùng sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn người nghe.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho chi đoàn thôn Kim Thành và liên đội THCS Hành Dũng, 02 giải nhì cho chi đoàn thôn An Phước và Liên đội trường Tiểu học Hành Dũng, 04 giải ba.

Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức tới hành động trong việc rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ,đoàn viên thanh niên.

Bài, ảnh: Trần Thương

 

Từ khóa:  Bác HồHành Dũnghội thikể chuyệnhọc tậplàm theotư tưởngphong cáchtấm gươngngày sinh
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154530
Đang trực tuyến: 77