Ngày đưa:  24/05/2019 04:08:36 PM
Bí thư Huyện ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Hành Minh
Sáng ngày 24/5/2019, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành - Phan Bình có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Hành Minh.

Dự buổi tiếp xúc có Thường trực, BTV Huyện Ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện. Ở xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Minh và đông đảo nhân dân.

Người dân ý kiến

Mở đầu buổi đối thoại, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Phan Bình thông tin đến bà con nhân dân xã Hành Minh về những vấn đề mà bà con ở xã đã có kiến nghị trong lần đối thoại trước, đồng thời Bí thư Huyện ủy cũng thông báo đến bà con nhân dân trong xã về kết quả thực hiện một số nội dung quan trọng chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020, xây dựng Nông thôn mới, sắp xếp tinh gọn bộ máy trong hệ thống chính trị, công tác xây dựng Đảng, tuyển quân và những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Bí thư Đảng ủy xã Hành Minh – Lê Duy Nghĩa cũng thông báo đến nhân dân xã Hành Minh tổng quát tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – VH – XH –QPAN trên địa bàn xã 05 tháng đầu năm và nhiệm vụ 07 tháng cuối năm 2019.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện, xã báo cáo; nhân dân xã Hành Minh bày tỏ vui mừng, phấn khởi, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền địa phương. Đặc biệt, là việc thực hiện đạt và vượt sớm các chi tiêu trong nhiệm kỳ của huyện Đảng bộ huyện và xã Hành Minh.

Tại buổi đối thoại, nhân dân trong xã nêu ý kiến, kiến nghị về những nội dung như: Sớm giải quyết chế độ cho thanh niên xung phong, cần giải quyết kịp thời chế độ bảo hiểm cho quân nhân tham gia chiến trường CampuChia theo Quyết định 62; việc cắt hợp đồng đối với nhân viên cấp dưỡng ở bậc mầm non, gây khó khăn trong việc nuôi dạy trẻ bán trú; Giá điện quá cao gây khó khăn cho người dân; Cần nâng cấp, tu sửa các công trình thủy lợi để kịp thời tưới cho vụ hè thu; Thường xuyên kiểm soát các đại lý vật tư nông nghiệp vì hiện nay hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lang; Cần có chế tài xử lý việc trồng keo trên đất nông nghiệp; Dự án VLAP chuyển đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng, diện tích thay đổi, gây bất cập cho người dân; Tình trạng xe chở keo không đúng kích cở dễ gây tai nạn giao thông ; Cần nâng cấp, tu sửa Cầu Vông thuộc thôn Long Bàn Bắc và thôn Long Bàn Nam vì Cầu quá thấp, hẹp, mùa mưa bị ngập, người dân đi lại khó khăn v.v…

Ông Phan Bình - TUV, Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cho người dân

Sau khi nhân dân ý kiến lần lượt lãnh đạo xã Hành Minh, các ban ngành có liên quan và Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành trả lời hầu hết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân và được đông đảo nhân dân đồng tình.

Những ý kiến chưa được trả lời trực tiếp, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành chức năng trả lời bằng văn bản cho nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  Huyện ủyBí thưnhân dânđối thoạitrực tiếptiếp xúccử tri
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154735
Đang trực tuyến: 49