Ngày đưa:  27/05/2019 09:39:28 AM
Một số nội dung chỉ đạo, điều hành trong tuần 22/2019 (từ 27/5 - 01/6/2019)

- Chỉ đạo tổng kết năm học 2018-2019 các bậc học và chuẩn bị các điều kiện thi tuyển vào lớp 10, tốt nghiệp PTTH.

- Chỉ đạo tập trung giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường trên địa bàn huyện.

- Chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn.

- Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra sản xuất vụ Hè Thu trên địa bàn huyện và kế hoạch phòng chống dịch ở đàm gia súc, gia cầm.

- Chỉ đạo tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

- Kiểm tra vận hành các hồ chứa nước, hệ thống kênh mương dẫn nước đảm bảo nước tưới trên các cánh đồng không để xảy ra khô hạn.

- Đôn đốc thực hiện các thủ tục mua sắm tài sản năm 2019 cho các cơ quan, đơn vị.

- Triển khai thực hiện các biện pháp  nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của huyện.

- Tăng cường công tác nâng cao chất lượng của công an xã đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.

- Tiếp tục chỉ đạo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, đầu tư xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách, nông thôn mới 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm.

- Tiếp tục kiểm tra chặt chẽ việc khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện.

- Thống kê, đánh giá tiến độ giải quyết  các vụ việc khiếu nại tố cáo còn tồn đọng để có biện pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết dứt điểm.

- Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, kế hoạch tuyển sinh các cấp, kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên.

- Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn, khẩn trương hoàn thành trước mùa mưa lũ. Tăng cường công tác giám sát chất lượng công trình, đảm bảo tính kỹ thuật và mỹ thuật.

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

- Chỉ đạo triển tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và quyết toán các dự án hoàn thành.

- Chỉ đạo thực hiện các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian đến.

- Chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019.

- Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Ngày Môi trường thế giới 05/6/2019.

- Chỉ đạo, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp; không để đi lại nhiều lần; không gây khó khăn, phiền hà, thiếu tinh thần trách nhiệm khi thi hành nhiệm vụ, công vụ; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là việc hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư và giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại huyện.

- Chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.

- Chỉ đạo  tập trung rà soát, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2019 của UBND huyện, cũng như các chỉ đạo của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện tại các quyết định, chỉ thị, kế hoạch và các nhiệm vụ được giao bổ sung đối với các lĩnh vực, phạm vi phụ trách. Đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc đạt hiệu quả cao nhất.

- Tiếp tục chỉ đạo nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan trong thực hiện tiếp công dân, tiếp nhận xử lý, giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân.

-VP-

   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154477
Đang trực tuyến: 44