Ngày đưa:  27/05/2019 11:20:54 AM
Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn bế giảng năm học
Sáng 25/5/2019, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành tổ chức lễ Bế giảng năm học 2018 – 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã về dự.

Dự lễ bế giảng còn có lãnh đạo Sở LĐTB&XH; ông Lữ Đình Phô – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Bùi Đình Thời – Nguyên PCT UBND huyện; các nhà tài trợ và cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh trung tâm.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, trung tâm trao Giấy khen và quà cho các em hoàn thành bậc Tiểu học

Năm học 2018 – 2019, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn dạy văn hóa bậc Tiểu học, THCS và dạy các nghề May công nghiệp, Thêu vi tính, Vi tính văn phòng, Chế biến món ăn cho 144 em khiếm thính, khó khăn về học. Trong đó, có 89 em học nội trú, 55 em học bán trú.

Nhờ có phương pháp chăm sóc, giảng dạy phù hợp đối với học sinh khuyết tật, việc phát triển năng khiếu được đưa vào thời khóa biểu hằng tuần, nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, văn nghệ được tổ chức để hướng dẫn các em tham gia tích cực nhằm phát triển năng khiếu, kỹ năng. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em chọn nghề phù hợp với khả năng của mình; nên trong năm học học sinh của trung tâm đã có tiến bộ rõ rệt, từ cuộc sống cô đơn, biệt lập ở gia đình các em đã có sự hòa nhập với tập thể, từng bước tiếp thu được kiến thức, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội và kỹ năng tự phục vụ bản thân.

Kết thúc năm học Trung tâm có 15 em được hòa nhập cộng đồng và 25 em được tuyển vào xưởng nghề của trung tâm thực hành, trong đó có 14 em được trả lương theo sản phẩm; có 76 em học văn hóa được xếp loại loại giỏi, khá.

Cùng với đó, trong năm học Trung tâm đã xây dựng thêm một xưởng nghề và khu sinh hoạt cho học viên, tăng diện tích xây dựng của Trung tâm lên 2.400 mét vuông, (tăng 440 mét vuông so với năm học trước) nâng tổng khuôn viên hiện tại lên trên 06 ngàn mét vuông. Trung tâm tiến hành sửa chữa và nâng cấp khu hành chính, khu lớp học và khu vườn rau sạch. Trang bị thêm 20 giường tầng, 20 quạt máy, 04 máy nước nóng, lắp đặt 12 lưới chống muỗi. Cải tạo bếp ăn theo hướng một chiều để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đại diện tổ chức, cá nhân trao bảng hỗ trợ cho lãnh đạo Trung tâm

Tại lễ Bế giảng, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn khen thưởng cho 05 em tái hòa nhập cộng đồng; 02 em học sinh giỏi, tiên tiến bậc THCS, 37 em hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập bậc Tiểu học và 38 giáo viên, nhân viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Dịp này 100 tổ chức, cá nhân trong cả nước đã ủng hộ cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn bằng hiện vật và tiền mặt, trị giá trên 2,3 tỷ đồng để Trung tâm có thêm nguồn lực nuôi dạy các cháu khuyết tật trong tỉnh tốt hơn trong thời gian tới.

Bài, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154637
Đang trực tuyến: 52