Ngày đưa:  04/06/2019 11:06:47 AM
Huyện đoàn tổ chức lễ phát động và ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019
Sáng ngày 1/6/2019, tại xã Hành Thịnh, Huyện đoàn Nghĩa Hành tổ chức Lễ phát động và ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” và phong trào chống rác thải nhựa năm 2019”. Tham dự lễ phát động có Lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã Hành Thịnh cùng trên 200 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Giao nhiệm vụ cho các cánh quân tình nguyện

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè được Huyện đoàn Nghĩa Hành triển khai từ ngày 1/6 đến ngày 31/8/2019 với các hoạt động trọng tâm là: Vận động xây tặng Nhà nhân ái, điện thắp sáng đường quê; hiến máu tình nguyện cứu bệnh nhân nghèo; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; các hoạt động bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tổ chức các hoạt động tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên vv…

Tại lễ phát động, các cơ sở đoàn đã ký cam kết phong trào chống rác thải nhựa trong đoàn viên thanh niên và Huyện Đoàn Nghĩa Hành đã trao 7 suất quà cho 7 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi phần quà 200 ngàn đồng.

Ngay sau Chương trình Khởi động, với tinh thần "Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng", các đội thanh niên tình nguyện đồng loạt tham gia các hoạt động như: Ra quân nạo vét và khơi thông tuyến kênh mương nội đồng Bàu Vừng, tại thôn Mỹ Hưng với chiều dài gần 01km; Ban đất tạo mặt bằng 02 bên lề 200 m đường bê tông thôn Mỹ Hưng; Ra quân dọn vệ sinh môi trường tại tuyến kênh S18 T1; Ra quân thu gom ve chai trên địa bàn xã và trồng 220 chậu trang Nhật tại thôn Xuân Đình.

Trồng hoa ở thôn Xuân Đình

Thông qua các hoạt động, góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hướng đến xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; Khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội.

Để hoạt động thu được kết quả tốt nhất, các bạn trẻ hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của các cấp bộ Đoàn, của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong huyện thi đua tình nguyện tham gia hưởng ứng bằng những hành động và việc làm thiết thực, cụ thể, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Đó cũng chính là biểu hiện cụ thể của lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu đồng bào và tinh thần tương thân tương ái cần phát huy trong tuổi trẻ.

Bài, ảnh: Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  thanh niênđoàn viênmùa hè xanhtình nguyệnra quânphát độnghè 2019tổ chức
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2151032
Đang trực tuyến: 27