Ngày đưa:  05/06/2019 08:15:26 AM
Công an huyện tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC
Ngày 31/5/2019, Công an huyện Nghĩa Hành tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC tại 12 xã - thị trấn, cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện.

Học viên được Công an PCCC hướng dẫn thực hành

Tham gia lớp tập huấn, phần lý thuyết học viên được tiếp cận 04 chuyên đề gồm: Vai trò, vị trí, nguyên tắc, tính chất, trách nhiệm công tác phòng cháy và chữa cháy; Tổ chức biên chế, chức trách nhiệm vụ của đội dân phòng, phòng cháy và chữa cháy cơ sở chuyên ngành; Một số chất chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thông dụng; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; Phòng cháy chữa cháy trong một số trường hợp cụ thể và Xây dựng và thực tập phương án chữa cháy.

Trong phần thực hành học viên tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng được Công an PCCC trực tiếp hướng dẫn và từng học viên được thực hành trên dụng cụ chuyên dụng cách sử dụng các phương tiện như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra trong cháy, nổ.

Các học viên cũng được Công an PCCC giải đáp thỏa đáng những thắc mắc, kiến thức về PCCC đang tồn tại tại địa phương, cơ quan, trường học.

Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ trên cả nước diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng cả về số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Nguyên nhân thì có nhiều song cơ bản là ý thức, kiến thức về PCCC của nhân dân chưa cao, còn chủ quan lơ là, mất cảnh giác đối với nạn cháy. Một số lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa quan tâm tổ chức thực hiện các biện pháp PCCC trong phạm vi quản lý của mình như: Không thường xuyên duy trì các điều kiện an toàn về PCCC, lực lương tại chỗ hoạt động kém hiệu quả, việc phát hiện và chữa cháy không kịp thời nên đã xảy ra những vụ cháy lớn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Ngày 29/6/2001, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa X đã thông qua Luật PCCC, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04/10/2001 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC, ngày 22/11/2013 thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác PCCC, công tác PCCC được xác định là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành và mọi công dân.

Vì vậy, để nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC cho các cơ quan, tập thể và nhân dân qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ ngay tại địa phương là hết sức cần thiết.

Bài, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu 

 

Từ khóa:  PCCChuấn luyệncông annghiệp vụbồi dưỡngdiễn tập
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154486
Đang trực tuyến: 53