Ngày đưa:  08/06/2019 02:10:00 PM
Họp chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
Chiều ngày 7/6/2019, tại phòng họp A - UBND huyện tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Nghĩa Hành. Ông Đàm Bàng – PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Dự họp còn có Hiệu Trưởng các Trường THPT số 1 Nghĩa Hành, THPT số 2 Nghĩa Hành, THPT Nguyễn Công Phương và Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện; Đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Truyền Thông – Văn hóa – Thể thao, Công an huyện, Viễn Thông Nghĩa Hành, Điện lực Nghĩa Hành; lãnh đạo UBND xã Hành Thiện và thị trấn Chợ Chùa.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp hiệu trưởng các trường báo cáo về số thí sinh dự thi, phòng thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đến thời điểm này.

Theo đó, huyện Nghĩa Hành có 03 điểm thi là Trường THPT số 1 Nghĩa Hành có 418 thí sinh dự thi, Trường THPT số 2 Nghĩa Hành có 186 thí sinh dự thi ( trong đó có 12 thí sinh tự do); Trường THPT Nguyễn Công Phương có 250 thí sinh dự thi ( trong đó có 07 thí sinh tự do và 13 thí sinh của Trung tâm GDNN-GDTX).

Đến thời điểm này ngoài công tác giúp các em củng cố kiến thức, tạo tâm lý thoải mái cho các em trước khi bước vào kỳ thi, các trường cũng đã chuẩn bị đủ số phòng thi chính thức và số phòng thi dự bị theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phía bên trong phòng thi như bàn ghế, quạt, bóng đèn,...).

Các Trường đang phối hợp với các ngành Y tế, Công an huyện trong công tác kiểm tra về đảm bảo vệ sinh ATTP trước, trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ngành Điện lực ngoài việc đảm bảo an toàn điện lưới thì trong ngày 22 và 23/6 sẽ giúp các trường kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện và hướng dẫn các trường thực hiện các phương án dự phòng khi có sự cố cúp điện xảy ra.

Ngành Viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Công an huyện sẽ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo ANTT tại các nhà nghỉ, nhà trọ nơi giảng viên phục vụ kỳ thi và học sinh các xã về lưu trú lại; Bố trí lực lượng Công an chính quy tham gia đảm bảo ANTT trực tiếp tại kỳ thi, cũng như đảm bảo ATGT để thí sinh đến điểm dự thi an toàn, đúng giờ.

Hiệu trưởng các trường cũng kiến nghị với lãnh đạo UBND huyện là có nguồn kinh phí hỗ trợ để các trường có thêm nguồn lực tổ chức kỳ thi. Hỗ trợ xe ô tô để các trường vận chuyển bài thi về tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đàm Bàng – PCT UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và cụ thể của các trường cho Kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện. UBND huyện sẽ hỗ trợ những điều kiện cần thiết để các trường tổ chức kỳ thi tốt nhất. Cần đặt mục tiêu an toàn, nghiêm túc và chất lượng, đúng quy chế lên hàng đầu những không tạo áp lực cho thí sinh, đảm bảo cho các thí sinh tham gia kỳ thi được an toàn, thuận lợi, có tinh thần thoải mái để thí sinh trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đạt kết quả thi cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 25 đến ngày 27/6/2019, sáng 25/6, các em thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày 26/6 thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng 27/6, thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Bài, ảnh: Bích Loan 

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2154521
Đang trực tuyến: 74