Ngày đưa:  02/07/2019 04:09:13 PM
Công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào lớn của toàn xã hội, là hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch.

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 29/6/2019, trên 700 công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Nghĩa Hành đã đến Trung tâm Y tế huyện để đăng ký tham gia hiến máu đợt 1, năm 2019.

Ông Đàm Bàng – PCT UBND huyện kiểm tra, động viên các tình nguyện viên hiến máu tình nguyện

Sau khi kiểm tra sức khỏe của các tình nguyện viên, nhân viên y tế khoa Huyết học truyền máu - Bệnh viên Đa khoa tỉnh đã tiến hành lấy máu và tiếp nhận được 509 đơn vị máu, vượt 159 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao, vượt 44 đơn vị máu so với chỉ tiêu huyện giao cho các đơn vị, địa phương.

 Các đơn vị có số lượng tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 đông và có số đơn vị máu đạt chuẩn cao là: Đoàn Thanh niên 12 xã, thị trấn, Ban CHQS huyện, Công an huyện, các Trường học trên địa bàn huyện.

Theo ông Nguyễn Hữu Thanh – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thì lần hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2019 này có nhiều đổi mới hơn so với những lần trước đây là : Số lượng người đến đăng ký được hiến máu đông hơn so với những lần trước, công tác tổ chức từ khâu làm thủ tục, kiểm tra sức khỏe theo quy định đến khâu lấy máu và hỗ trợ chế độ cho người hiến máu tình nguyện được tổ chức thông suốt, nhanh gọn, không để người hiến máu tình nguyện phải chờ lâu.

Được biết, theo chỉ tiêu tỉnh giao năm 2019, huyện Nghĩa Hành phải tiếp nhận được 750 đơn vị máu, ( trong đó, đợt 1 tiếp nhận 350 đơn vị máu; đợt 2 được tổ chức vào tháng 12 năm 2019 tiếp nhận 400 đơn vị máu) và huyện giao chỉ tiêu cả năm cho các đơn vị, địa phương là 900 đơn vị máu, ( trong đó, đợt 1 tiếp nhận 465 đơn vị máu, đợt 2 tiếp nhận 435 đơn vị máu).

Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất đáng trân trọng và cần thiết trong xã hội, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc. Vì vậy, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện hãy tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong cấp cứu người bệnh.

Đồng thời, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân giữ gìn sức khoẻ để giúp đỡ người thân, gia đình và xã hội, xem việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người trong cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, mang tính bền vững. Tham mưu, đề xuất và tổ chức tuyên truyền tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6) hằng năm.

Hiến máu tình nguyện không còn là trách nhiệm riêng của một cá nhân nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng; mọi cá nhân, mọi tập thể hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh.

Bài, ảnh: Bích Loan – Ngọc Diệu

 

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2242675
Đang trực tuyến: 66