Ngày đưa:  09/07/2019 07:24:41 AM
Tổ chức thành công Hội thi văn nghệ, thể thao dân tộc thiểu số lần thứ XV năm 2019
Trong hai ngày 4 và 5/7, tại nhà văn hóa xã Hành Dũng đã diễn ra Hội thi văn nghệ, thể thao dân tộc thiểu số huyện Nghĩa Hành lần thứ XV, năm 2019.

Dự khai mạc hội thi có Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lữ Đình Phô; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã Hành Dũng, Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã đến xem và cổ vũ.

Phó Bí thư Huyện ủy - Lữ Đình Phô; lãnh đạo xã Hành Dũng và Trưởng Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm
cho các đội tham gia hội thi

Trong khí thế tưng bừng của hội thi, 05 đội với gần 200 vận động viên là đồng bào Hre đến từ các thôn Trũng Kè I, Trũng Kè II, xã Hành Tín Tây; Khánh Giang, Trường Lệ, xã Hành Tín Đông và thôn Trung Mỹ, xã Hành Dũng, cùng nhau tranh tài sôi nổi ở các môn thi đấu thể dục thể thao như bóng đá, bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố.

Đặc biệt ở phần thi cắm trại và văn nghệ, cả 5 đội thi đều thể hiện khá xuất sắc cả về hình thức lẫn nội dung các tiết mục hát, múa thể hiện niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, biểu diễn trang phục, tái hiện nếp sinh hoạt truyền thống của đồng bào Hre.

Hội thi còn là dịp để cộng đồng người Hre hiện đang sinh sống ở các xã miền núi trên địa bàn huyện Nghĩa Hành giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; duy trì, bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

Anh Phạm Bông, đến từ thôn Trũng Kè I, xã Hành Tín Tây, vui vẻ cho biết: “Về tham dự hội thi và được biểu diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, chúng tôi vui lắm. Mong sao hội thi này tiếp tục được duy trì để đồng bào Hre có cơ hội giới thiệu với mọi người những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình”.

Kết quả, thôn Trũng Kè I, xã Hành Tín Tây đạt giải nhất toàn đoàn; đồng giải nhì thuộc về thôn Trũng Kè II, xã Hành Tín Tây và thôn Trung Mỹ, xã Hành Dũng; các thôn Khánh Giang, Trường Lệ, xã Hành Tín Đông đạt đồng giải 3.

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi còn khen thưởng cho hơn 20 tiết mục đạt giải A ở phần thi văn nghệ, giải nhất phần thi trại và giải nhất các môn thi đấu bóng đá, bóng chuyền, nhảy bao bố và kéo co.

Bài, ảnh: Phương Thái – Bích Loan – Ngọc Diệu

 

Từ khóa:  dân tộc thiểu sốvăn hóavăn nghệthể dụcthể thaohội thica ngợitruyền thốngquê hương
   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2242882
Đang trực tuyến: 80