Ngày đưa:  01/06/2015 04:40:40 PM
Hoạt động của Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Hành – 2 năm nhìn lại
Sau hơn 2 năm thành lập và đi vào hoạt động, được sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Hành luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở thành chỗ dựa tin cậy của hội viên.

Thành lập vào cuối năm 2012, đến nay, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Hành, đã xây dựng được 12 tổ chức hội cơ sở tại 12 xã, thị trấn và 17 Chi hội thôn, Tổ dân phố, kết nạp 1.437 hội viên.

          Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức hội đặc thù, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích tập hợp đoàn kết cán bộ, đội viên thanh niên xung phong qua các thời kỳ cách mạng, nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống thanh niên xung phong trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, động viên hội viên giúp đỡ hỗ trợ nhau trong cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp phát của hội viên; tham gia giải quyết chế độ, chính sách đối với cựu thanh niên xung phong theo quy định của pháp luật; phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống thanh niên xung phong cho thế hệ trẻ, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Hành thường xuyên giáo dục cán bộ, hội viên có lập trường tư tưởng kiên định, thấm nhuần đường lối đổi mới của Đảng, có tinh thần học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống, gương mẫu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, biết vượt qua khó khăn, gian khổ, vươn lên tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc theo phương châm “Lúc trẻ xung phong, về già gương mẫu”.

          Một trong những thành tích nổi bật của Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Hành là hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”. Nhờ tranh thủ được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp trên, sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, từ năm 2013 đến nay, trên địa bàn huyện đã có 10 trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà ở mới, 10 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng sổ tiết kiệm, 62 hội viên nghèo được tặng quà tết, với tổng kinh phí gần 510 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các đơn vị liên quan, làm thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng cho 01 trường hợp, trợ cấp một lần cho 4 trường hợp; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 24 cựu thanh niên xung phong; vận động hội viên ủng hộ gần 7 triệu đồng vào quỹ vì người nghèo, Ngân hàng bò, chương trình Biển – Đảo; đóng góp xây dựng quỹ hội hơn 76 triệu đồng.

          Từ năm 2013 đến nay, trên địa bàn huyện đã có 04 tập thể và 06 cá nhân được Trung ương Hội cựu thanh niên xung phong, Tỉnh hội và UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen; 6 cá nhân được trao tặng Huy hiệu thanh niên xung phong làm theo lời Bác.

          Ông Phan Anh Tính – Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Hành cho biết: Một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay đối với hoạt động của hội là việc giải quyết chế độ, chính sách cho hội viên. Do điều kiện thời chiến tranh và qua hàng chục năm, những giấy tờ có liên quan chứng minh việc anh chị em tham gia kháng chiến và làm nhiệm vụ quốc tế tại các nước bạn Lào, Cam pu chia, hầu hết bị thất lạc, dẫn tới việc xác minh, làm thủ tục gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Nhưng với trách nhiệm của mình, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Nghĩa Hành đang cố gắng làm hết sức mình, đồng thời tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành chức năng, để có thể giải quyết các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước dành cho cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện./

Bài: Phương Thái

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Các tin,bài khác
Xem các tin khác
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 567244
Đang trực tuyến: 86