Ngày đưa:  28/07/2015 09:35:01 AM
Một Bí thư Chi bộ học tập và làm theo gương Bác
Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong 4 năm qua, ông Nguyễn Tuyên ở thôn Hòa Vinh-xã Hành Phước đã có những việc làm cụ thể thiết thực.

Gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong công việc xã hội, khéo léo trong công tác vận động quần chúng”, đó là nhận xét của mọi người đối với Ông Nguyễn Tuyên, Bí thư chi bộ thôn Hòa Vinh –xã Hành Phước .

Để dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nưóc, trước hết đòi hỏi người Bí thư chi bộ  phải thực sự gương mẫu, có tư duy sáng tạo và năng lực vận động quần chúng, đây chính là nhân tố quyết định thành công hay thất bại. 

Tại các buổi họp dân, ông luôn tôn trọng và phát huy dân chủ, gợi mở những vấn đề cốt lõi để đảng viên cũng như quần chúng nhân dân tích cực tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình. Bản thân ông cũng phối hợp cùng đảng viên, Ban tự quản  các đoàn thể, mặt trận trong thôn “đến từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào do xã phát động. Đối với các khoản thu đóng góp của nhân dân ông yêu cầu ban thôn lập sổ ghi chép công khai đầy đủ, cử đại diện người dân tham gia vào ban giám sát các công trình.  thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân ông luôn vận động bà con trong thôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi gắn với bảo vệ môi trường sinh thái để  phát triển kinh tế bền vững.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới , Trong những năm qua, ông cùng ban quản lý thôn, mặt trận, các chi hội đoàn thể vận động nhân dân trong thôn hiến đất, chặt cây ăn quả mở đường giao thông nông thôn dài gần 700 mét, trị giá với số tiền 62 triệu đồng, vận động nhân dân trong thôn đóng góp tiền xây dựng nông thôn mới theo tuổi lao động 139 triệu đồng , thắp sáng điện đường thôn trên 2 km với số tiền 25 triệu đồng và 10 triệu đồng để mua vật dụng, bàn ghế, loa, trang âm phục vụ sinh hoạt văn hóa thôn.

          Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống luôn được người dân quan tâm. Qua thực tiễn phong trào, thôn Hòa Vinh-xã Hành Phước đã được công nhận là điểm sáng văn hóa của Huyện. Ngoài ra, các đoàn thể đều hoạt động có nền nếp, hàng năm đạt loại xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Tin: Ngọc Diệu

   Ý kiến của bạn
Họ tên bạn*Email:
Tiêu đề
Nội dung*
Mã số xác thực(*)    
   Thông báo
  Hình ảnh
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm chuyên mục nào nhất trên Website?
Van ban
Lich lam viec
Tin tuc su kien
Thong tin nghia hanh
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 586140
Đang trực tuyến: 115