Xã Hành Trung đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới
Sáng ngày 19.3, tại sân trường THCS, xã Hành Trung - long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 Dự lễ có  đại diện lãnh đạo  Sở NN&PTNT ,  Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới  tỉnh; Các Đ/c Phan Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Huỳnh Lúa  - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện và các đ/c Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Lãnh đạo xã qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và giáo viên, học sinh của các trường trên địa bàn xã.

Với điểm khởi đầu chỉ đạt 5/19 tiêu chí vào năm 2011, đến nay xã Hành Trung đã đạt được 19/19 tiêu chí  trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Từ nguồn vốn gần 44 tỷ đồng, xã Hành Trung đã  tập trung xây dựng  cơ sở hạ tầng, trong đó ưu tiên những công trình thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân như: Y tế, giáo dục, văn hóa và hạ tầng phục vụ sản xuất. 

Xã phối hợp mở nhiều lớp  đào tạo nghề cho hàng trăm nông dân, hầu hết  nông dân được học nghề  đều áp dụng kiến thức vào phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó, xã quản lý tốt nguồn vốn vay, tạo việc làm thường xuyên cho lao động, huy động quỹ Vì người nghèo hỗ trợ cho đối tượng  nghèo, cận nghèo về nhà ở, giống, phân bón để sản xuất, chăn nuôi nâng mức thu nhập cho các đối tượng.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Hành Trung đạt gần 28 triệu đồng/năm, hạ thấp tỷ lệ hộ nghèò xuống còn  dưới 5%, giảm hơn 6% so với năm 2011.    Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh của xã Hành Trung cũng đạt được những bước tiến đáng kể và trở thành 01 trong 9 xã của huyện Nghĩa Hành được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo Sở NN và PTNT trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho nhân dân và cán bộ xã Hành Trung

         Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch  UBND  tỉnh, lãnh Sở NN&PTNT đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, Bằng khen của UBND tỉnh và tiền thưởng 01 tỷ đồng cho  nhân dân và cán bộ xã Hành Trung.

Đ/C Phan Bình- Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện trao tiền thưởng cho xã Hành Trung

Huyện Nghĩa Hành trao thưởng công trình phúc lợi giá trị 500 triệu đồng cho nhân dân, cán bộ xã Hành Trung,  tặng giấy khen cho 11 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong  phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Hành Trung,  giai đoạn 2011 - 2016.

UBND xã  Hành Trung tặng giấy khen cho 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào " Hành Trung chung sức xây dựng nông thôn mới". Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Nghĩa Hành, ông Đàm Bàng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hành Trung để cùng chung tay, góp sức, tạo dựng quê hương Hành Trung có được diện mạo mới như ngày hôm nay.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đàm Bàng cho rằng: Danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới là bước khởi đầu, mục tiêu cốt lõi là làm sao cho đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân được nâng cao hơn nữa, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại hơn, an ninh, an toàn, an sinh xã hội ở nông thôn ngày càng tốt hơn. Chính vì vậy mà xã Hành Trung cần tiếp tục phát huy sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong cả hệ thống chính trị và toàn dân, phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp nhanh, mạnh, bền vững. Đồng thời, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, gắn với kiện toàn và củng cố vững chắc thế trận Quốc phòng toàn dân và thế trận An ninh nhân dân, quyết tâm giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và trở thành xã điển hình trong phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện của huyện Nghĩa Hành./

Bài ảnh: Bích Loan- Ngọc Diệu 

 

 

 

Các tin, bài khác