Trường THCS Hành Tín Tây khai giảng năm học mới và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I
Sáng ngày 5.9.2017, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước thầy và trò Trường THCS xã Hành Tín Tây đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 -2018 và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

 Dự lễ có Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bùi Đình Thời. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT. Lãnh đạo Đảng ủy  – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQVN xã Hành Tín Tây cùng thầy, cô giáo và học sinh của trường.

Năm học 2016 -2017 vừa qua, phát huy những thành tựu đạt được Trường THCS  Hành Tín Tây tiếp tục thực hiện có hiệu quả  các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là hưởng ứng  " Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"  bằng những hình thức mới, sáng tạo, phong phú. Không ngừng nêu cao tinh thần rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, hướng đến xây dựng một tập thể nhà trường  " Dân chủ kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm". Đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin  trong giảng dạy  nâng cao đáng kể chất lượng dạy và học ở nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Duy Đức - Hiệu trưởng Trường THCS Hành Tín Tây đánh hồi trống chính thức khai giảng năm học mới

Nhờ đó,  năm học vừa qua trường có nhiều  giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện,  cấp tỉnh. Duy trì sỉ số học sinh ra lớp đạt trên 99%, học sinh xếp loại  học lực khá giỏi trên 50%,  hạnh kiểm khá, tốt trên 90% , tất cả học sinh khối lớp 9  đủ điều kiện xét tốt nghiệp trung học cơ sở đạt tỷ lệ 100%. Với những thành tích đã đạt được trong dạy và học, cùng  cơ sở vật chất, trang thiết bị  được đầu tư hoàn thiện Trường THCS Hành Tín Tây được UBND tỉnh Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào cuối năm 2016.

Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bùi Đình Thời trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường THCS Hành Tín Tây 

Cùng với đó, Trường THCS Hành Tín Tây còn tham gia tích cực vào các phong trào của huyện, ngành và xã phát động. Chi bộ nhà trường đạt chi bộ trong sạch vững mạnh  nhiều năm liền.

Trong năm học mới  2017 -2018, trường THCS Hành Tín Tây có 25 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 226 học sinh  ở 04 khối lớp. Năm học này,  nhà  trường  tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành TW Đảng về " Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Phong trào " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và cuộc vận động " Hai không" trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh”.

Phát biểu tại lễ khai giảng và lễ đó nhân Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bùi Đình Thời đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Đồng thời, mong muốn các thầy cô giáo giữ vững ngọn lửa đam mê để tiếp tục sự nghiệp trồng người trên quê hương Hành Tín Tây và mong muốn các em học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập để trở thành những người con ngoan, trò giỏi,  sau này trở thành người có ích cho xã hội.v.v.

Lãnh đạo MTTQVN xã Hành Tín Tây trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó  

Dịp này, xã Ủy ban MTTQVN xã Hành Tín Tây, Hội Khuyến học, Cựu học sinh trường và các doanh nghiệp đã tặng 28 suất học bổng. Mỗi suất từ 200 đến 500 ngàn đồng và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó  của trường.

Bài, ảnh: Bích Loan 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin, bài khác