Nghĩa Hành tổ chức thành công Hội thi Chi hội trưởng Cựu chiến binh giỏi cấp huyện năm 2018
Ngày 7 tháng 8 năm 2018, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Nghĩa Hành tổ chức hội thi Chi hội trưởng Cựu chiến binh giỏi cấp huyện, lần thứ 3, năm 2018.

Tham gia hội thi có 12 đội, đây là những đội được thành lập trên cơ sở những chi hội trưởng đạt giải cao nhất từ hội thi Chi hội trưởng Cựu chiến binh giỏi cấp cơ sở năm 2018, ở 12 xã, thị trấn.

Mỗi đội thi có 03 thành viên chính là cán bộ Chi hội trưởng đương nhiệm, cán bộ dự nguồn Chi hội trưởng (các đội có thể có thêm các thành viên là cán bộ, hội viên tham gia phụ họa cho nội dung các phần thi).

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao giải nhất cho Chi hội CCB thôn Xuân Đình - Hành Thịnh

Các đội thực hiện 03 phần thi gồm: Phần Tự giới thiệu về mình (nội dung này bằng hình thức sân khấu hóa, được sử dụng nhiều người để minh họa, nhưng cán bộ thi là người thể hiện vai trò chính). Phần thi vấn đáp, bốc thăm trả lời câu hỏi chính và câu hỏi phụ (phần này dành cho 02 cán bộ trong đội) và Phần thi năng khiếu (các đội trình bày một tiểu phẩm hoặc tiết mục văn nghệ của tập thể đội, lực lượng nòng cốt là 03 thành viên thi chính).

Qua 3 phần thi của các đội cho thấy nội dung các phần thi bám sát nhiệm vụ chính trị của hội, của địa phương. Nội dung cơ bản Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp; các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Nghị quyết Đại hội Hội Cựu Chiến binh các cấp. Một số nội dung chuyên ngành công tác Hội các cấp và Cựu chiến binh Việt Nam. Nội dung hoạt động phối hợp với Mặt trận tổ quốc, hội, ngành, cơ quan, đoàn thể và một số tình huống thường xảy ra ở địa phương.

Các  đội thi đảm bảo đúng đối tượng, thành phần số lượng, nội dung theo qui định. Hội thi mang tính nghệ thuật, văn hóa thể hiện qua hình thức sân khấu hóa sinh động  được đông đảo khán giả  và hội viên cựu chiến binh 12 xã, thị trấn về cổ vũ.

Thí sinh Đào Ngọc Chúng đến từ Chi hội Cựu chiến binh  thôn Xuân Đình, xã Hành Thịnh chia sẻ: “Về tham gia hội thi lần này tôi rất vinh dự vì đây là sân chơi bổ ích giúp cựu chiến binh chúng tôi có nhiều kiến thức và được giao lưu học hỏi với các đội bạn”.

Ông Lâm Đức Tuấn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Nghĩa Hành cho biết: “Hội thi Chi hội trưởng Cựu chiến binh  giỏi cấp huyện, lần thứ 3 nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ Chi hội trưởng và cán bộ Chi hội trưởng dự nguồn trong quy hoạch”.

Trên cơ sở đó, tiếp tục bồi dưỡng thêm kiến thức tổng hợp về lý luận và thực tiễn. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh trong việc giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và có điều kiện, khả năng vận dụng thực hiện tốt công tác hội trước tình hình nhiệm vụ mới nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp lần thứ VI, nhiệm kỳ  2017-2022 và Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Thành tích của hội thi được tính để xét phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu” của năm 2018.

Kết thúc Hội thi Chi hội thôn Xuân Đình, xã Hành Thịnh xuất sắc giành giải nhất, Chi hội thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung đạt giải nhì và Chi hội thôn Tình Phú Bắc, xã Hành Minh đạt giải ba, các đội còn lại đạt giải khuyến khích. 

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu

 

Các tin, bài khác