Bí thư Huyện Ủy Nghĩa Hành đối thoại trực tiếp với nhân dân Hành Minh
Ngày đưa:  29/09/2016 04:33:17 PM In bài
Chiều ngày 27.9.2016, tại hội trường xã Hành Minh, Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Phan Bình có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Hành Minh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa bàn.

 Dự buổi tiếp xúc còn có các Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hành Minh và đông đảo nhân dân xã nhà. 

Tại buổi tiếp xúc nhân dân xã Hành Minh đã nêu với Bí thư Huyện ủy 11 ý kiến xoay quanh các nội dung về: Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của huyện còn chậm,  nhiều vụ tranh chấp đất đai trên địa bàn chưa được các cấp hòa giải, giải quyết kịp thời. Hệ thống đường dây và trụ điện thuộc công ty Cổ phần điện Nghĩa Hành quản lý xuống cấp nghiêm trọng đe dọa tính mạng người dân trong mùa mưa bão. Một số tuyến đường  trên địa bàn xã xuống cấp  ảnh hưởng đến mỹ quan của xã nông thôn mới. Nhà nước cần có chế độ trợ cấp cho những người làm công tác người cao tuổi, hòa giải ở thôn.v.v.

Sau khi tiếp thu ý kiến của nhân dân lãnh đạo xã Hành Minh, Bí thư Huyện Ủy đã trả lời làm rõ những kiến nghị, đề xuất của người dân theo thẩm quyền. Một số vấn đề chưa được trả lời tại buổi tiếp xúc thuộc thẩm quyền của huyện, xã Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành chức năng của huyện  và địa phương phải trả lời cho nhân dân trong vòng 30 ngày kể từ ngày tiếp xúc.

Đối với những yêu cầu, phản ánh thuộc thẩm quyền của cấp  trên được Bí thư Huyện ủy ghi nhận và sẽ có sự đề đạt kịp thời để giải quyết thỏa đáng, đảm bảo sự hài hòa lợi ích cho nhân dân.

Người dân Hành Minh phát biểu ý kiến

Kết luận tại buổi tiếp xúc Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành Phan Bình cũng ghi nhận,  đánh giá cao sự đồng thuận trong xây dựng và giữ vững xã nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hành Minh. Trong đó, huyện mong  muốn nhân dân Hành Minh tiếp tục đồng hành  cùng Đảng bộ Chính quyền xây dựng xã Hành Minh trở thành một xã Nông thôn mới tiêu biểu xủa huyện. Để xây dựng thành công xã nông thôn mới tiêu biểu ngay bây giờ cùng với việc tranh thủ các nguồn vốn của cấp tranh hỗ trợ, đầu tư cho xây dựng thành công xã nông thôn mới tiêu biểu, thì địa phương cần phải thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Thành lập Cụm công nghiệp Hành Minh - Hành Đức để chuyển dịch cơ cấu lao động tại địa phương tăng thu nhập ổn định cho nhân dân.

Buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện Ủy Nghĩa Hành với nhân dân xã Hành Minh diễn ra trong không khí dân chủ, tạo được sự đồng thuận cao giữa Đảng và dân.

Bài, ảnh: Bích Loan - Ngọc Diệu

 

 


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi