Nghĩa Hành chung tay lo tết Trung thu cho trẻ em nghèo
Ngày đưa:  03/10/2017 03:49:30 PM In bài
Cùng với nguồn kinh phí trích từ ngân sách địa phương để tổ chức Tết Trung thu cho Thiếu nhi, huyện Nghĩa Hành đã và đang huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội để đem đến cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một mùa Trung thu trọn vẹn đầy ắp tiếng cười.

 Mỗi mùa Trung đến, em Phan Nguyễn Thành Đạt và 80 bạn cùng chung cảnh ngộ thường xuyên tham gia luyện tập tại Trung tâm phục hồi chức năng xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, vô cùng háo hức khi có cơ hội giao lưu , vui múa hát với các anh chị đoàn viên, thanh niên và nhận quà tặng từ các tổ chức, cá nhân đến từ khắp mọi nơi.

Và năm nay, lễ hội “Vui trung thu cho em” với nhiều nội dung phong phú, sinh động, được Hội từ thiện Nhân sinh Nghĩa Hành tổ chức vào chiều ngày 12/8 âm lịch, trở thành món quà tinh thần vô giá đối với các em.

Em Phan Nguyễn Thành Đạt (ngồi giữa) giao lưu cùng các anh chị đoàn viên, thanh niên

Em Phan Nguyễn Thành Đạt, ở xã Hành Thịnh, chia sẻ: “ Tết trung thu đến, con rất là vui vì được múa hát cùng các anh chị và các bạn, lại còn được tặng quà nữa”.

Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng từ nhiều ngày qua, công tác chăm lo Tết Trung thu cho Thiếu Nhi vẫn diễn ra đều khắp trên địa bàn huyện Nghĩa Hành.

Hàng nghìn suất quà Trung thu, mỗi suất trị giá từ 100 đến 250 nghìn đồng, của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi và các tổ chức, cá nhân ủng hộ, đã được chuyển đến tận tay những trẻ em khuyết tật, trẻ em ở vùng khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã miền núi Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Dũng.

Em Phạm Thị Mai Vân, ở thôn Trũng Kè I, xã Hành Tín Tây, vui vẻ chia sẻ: “Hôm nay chúng con rất là vui khi được các cô các chú về tận nơi để tặng bánh trung thu và sữa. Con xin thay mặt các bạn cảm ơn mọi người đã quan tâm đến chúng con”.

Bà Nguyễn Thị Ánh Nga, Phó Chủ tịch UBND xã Hành Tín Tây, cho biết: “Trong khả năng có thể, UBND xã đã trích từ ngân sách xã và phân bổ về cho các thôn và vận động người dân cùng đóng góp để lo Tết Trung thu cho Thiếu nhi. Xã cũng tổ chức hội thi múa lân, tạo sân chơi lành mạnh cho các em và lựa chọn đội lâm đạt giải nhất đi thi ở huyện. Bên cạnh đó còn có một số tổ chức, cá nhân về tận địa bàn các thôn thuộc vùng khó khăn như Trũng Kè I, Trũng Kè II để tặng hàng trăm suất quà cho các em. Nhờ vậy mà các em nhỏ trên địa bàn xã có một cái Tết Trung thu đầy đủ hơn so với những năm trước đây”.

Chương trình “Vui trung thu cho em” tại Trung tâm phục hồi chức năng xã Hành Thiện

 

Chung tay lo Tết Trung thu cho Thiếu nhi, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm mang ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước, góp phần đem đến cho Thiếu nhi huyện Nghĩa Hành một mùa Trung thu tươi vui, ngập tràn hạnh phúc./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

 


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi