Món quà ấm áp tình người
Ngày đưa:  14/11/2017 08:36:23 AM In bài
Đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 5 do thiếu tướng Trịnh Đình Thạch- Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Võ Thị Hạnh ở thôn Phú Thọ, xã Hành Tín Tây là mẹ em Trần Hữu Phước (Sinh năm 1998), nạn nhân bị mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua.

 Cùng đi với đoàn có Đại tá Bùi Tá Tuân- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, ở huyện có UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Đình Thời, Thượng tá Nguyễn Tấn Ly- Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Tại gia đình bà Võ Thị Hạnh  thiếu tướng Trịnh Đình Thạch- Phó Chính ủy Quân khu 5 đã chia sẽ những khó khăn, mất mát mà gia đình gánh chịu trong thời gia qua, đồng thời động viên gia đình cố gắn vượt qua nỗi đau tiếp tục tìm kiếm em Trần Hữu Phước bị mất tích và tặng 01 xuất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Qua đó, thiếu tướng Trịnh Đình Thạch đã cho biết về tình hình thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, những khó khăn mà người dân miền trung nói chung và người dân tỉnh Quảng Ngãi nói riêng gánh chịu sau khi bão lũ đi qua. Quân khu 5 đã cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng các lực lượng tại chỗ giúp đở người dân trong việc khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn người bị thương, mất tích.

Bà Võ Thị Hạnh ở thôn Phú Thọ, xã Hành Tín Tây là mẹ em Trần Hữu Phước, nạn nhân bị mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua cho biết: Bà có 02 người con trai, Phước là em. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên bà và người anh trai của Phước đi làm ăn xa, còn Phước ở nhà với bà ngoại trên 90 tuổi. Khi nghe hung tin Phước bị nước cuốn trôi hai mẹ con bà về quê nhờ chính quyền địa phương, bà con lối xóm và các lực lượng quân sự, công an tích cực tìm kiếm, nhưng đã 10 ngày trôi qua, đến nay vẫ chưa tìm thấy xác của Phước. Hiện nay gia đình, bà con hàng xóm, lực lượng hổ trợ của xã Hành Tín Tây dùng ghe thuyền đi dọc theo bờ sông Vệ mong sớm tìm thấy thi thể của Phước.

Các lực lượng tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích

Do ảnh hưởng cơn bão số 12 và hoàn lưu bão xã Hành Tín Tây bị thiệt hại nặng nề. Toàn xã có gần 900 ngôi nhà bị ngập nước, trong đó có trên 700 ngôi nhà bị nhập trên 1m. Có 01 người mất tích, 03 người bị thương, 03 ngôi nhà bị thiệt hại, hư hỏng gần 30%; diện tích bị sa bồi thủy phá 5,5ha ; thiệt hại về gia súc 10 con, gần 3.400 con gia cầm bị chết; nhiều tuyến đường, kênh mương, đập dâng bị sạt lỡ hư hỏng, bồi lấp; 02 công trình nước sạch bị hư hỏng... ước tổng thiệt hại trên 4 tỷ đồng.

Sau khi mưa lũ đi qua nhiều tổ chức, cá nhân tích cực hổ trợ giúp xã Hành Tín Tây khắc phục hậu quả. Trong đó xã đã nhận và kịp thời cấp phát cho người dân trên 600 thùng mỳ tôm, 150 thùng nước khoáng chai, 100 xuất quà trị giá 50 triệu đồng và hàng trăm xuất quà có trị giá từ 150-300 ngàn đồng.  Sự chung tay giúp sức từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm  sẽ là động lực giúp người dân trong xã sớm ổn định cuộc sống.

Hoàng Doanh


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi