Nghĩa Hành khám tuyển NVQS năm 2018
Ngày đưa:  01/12/2017 10:11:31 AM In bài
Chuẩn bị cho công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2018, huyện Nghĩa Hành đang tập trung cho công tác khám sức khỏe cho thanh niên đủ tiêu chuẩn thi hành NVQS.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, ngay trong đợt khám đầu tiên đã có trên 80% số thanh niên chấp hành tốt lệnh gọi khám.

Anh Nguyễn Văn Phất, ở thôn Hòa Mỹ, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, hiện là sinh viên năm thứ tư của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Nghe tin có lệnh gọi khám tuyển NVQS, anh đã nhanh chóng sắp xếp việc học ở trường để trở về quê khám sức khỏe theo đúng thời gian quy định.

Anh Phất bộc bạch chia sẻ: “Nhận được điện thoại ba mẹ gọi thông tin về lệnh gọi khám sức khỏe, em xin phép nhà trường cho nghỉ học vài ngày để về quê khám tuyển. Nhìn chung mọi việc đều thuận lợi, em mong mình trúng tuyển để được lên đường nhập ngũ”.

Là xã có số thanh niên khám tuyển NVQS năm 2018 nhiều nhất huyện Nghĩa Hành, với gần 120 trường hợp và hầu hết số thanh niên này đang đi làm ăn, học tập ở xa.

Nhiều hình thức tuyên truyền, vận động được xã triển khai đến tận thôn, xóm, khu dân cư.

Ngay trong ngày đầu tiên đã có hơn 80% số thanh niên trên địa bàn xã chấp hành tốt lệnh gọi khám sức khỏe. Theo ông Đoàn Văn Xuân, Trưởng thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, ngay sau khi nhận ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, thôn tổ chức tiến hành họp quân dân chính đảng và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Đối với những thanh niên có mặt ở nhà thì giao lệnh gọi khám sức khỏe tận tay, thanh niên đi làm ăn xa thì vận động ông bà, cha mẹ, người có uy tín trong dòng họ có trách nhiệm nhắc nhở, động viên con cháu thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân. Nhờ vậy hầu hết số thanh niên trên địa bàn thôn có lệnh gọi khám sức khỏe đang làm ăn, học tập ở xa đều đã về quê tham gia khám tuyển.

Thượng tá Nguyễn Tấn Ly, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện

 kiểm tra công tác khám tuyển NVQS tại xã Hành Phước

Thượng tá Nguyễn Tấn Ly, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành cho biết: Chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh gọi khám sức khỏe cho 924 thanh niên trong toàn huyện.

Đến thời điểm này đã có 5/12 xã, thị trấn hoàn thành công tác khám tuyển NVQS đợt I, với tỷ lệ thanh niên đi khám đạt từ 80% đến 85%.

Cùng với công tác khám sức khỏe, công tác phát triển Đảng trong thanh niên nhập ngũ cũng được các cấp Ủy Đảng thực hiện tốt.

Triển khai chặt chẽ các bước, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, kết hợp tăng cường nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên cũng như các bậc cha mẹ đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, giúp cho công tác khám tuyển NVQS ở từng xã, thị trấn đạt kết quả cao, tạo điều kiện thuận lợi để huyện Nghĩa Hành hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2018./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi