Họp Tổ chức quán triệt công tác thi, chấm thi thực hành giảng dạy trên lớp, kỳ thi tuyển giáo viên huyện Nghĩa Hành năm 2017
Ngày đưa:  04/12/2017 07:10:34 PM In bài
Chiều ngày 02/12/2017, tại Hội trường UBND huyện Nghĩa Hành, Hội đồng thi tuyển giáo viên tổ chức cuộc họp các bộ phận giúp việc Hội đồng thi tuyển và phổ biến một số quy định về thi thực hành giảng dạy trên lớp. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phan Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thay mặt Hội đồng thi tuyển giáo viên của huyện, đồng chí Bùi Đình Thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển giáo viên báo cáo kết quả thí sinh thi vòng 1, số lượng thí sinh đủ điều kiện tiếp tục dự thi vòng 2 và công tác chuẩn bị để tổ chức thi thực hành giảng dạy trên lớp bắt đầu từ ngày 04/12/2017. Hội đồng thi tuyển sẽ tổ chức kỳ thi đảm bảo công khai, minh bạch, khách quan, đúng pháp luật, có tính cạnh tranh nhằm tuyển chọn đúng người đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm. “Có những thí sinh đã và đang hợp đồng tại các đơn vị trường học tham gia kỳ thi này. Tuy nhiên, tất cả thí sinh đều được đối xử công bằng, cơ hội như nhau. Người có kết quả thi thấp sẽ nhường chỗ cho người có điểm số cao hơn”.

Thành viên các Ban giúp việc Hội đồng thi về dự họp công tác thi tuyển

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp: Đối với huyện Nghĩa Hành, những năm trước đây huyện đã tổ chức xét tuyển, thi tuyển công chức cấp xã, viên chức ngành giáo dục đảm bảo khách quan, công bằng, đó cũng là tiền đề để huyện tiếp tục tổ chức thành công kỳ thi tuyển giáo viên lần này và các kỳ thi tuyển trong những năm tiếp theo. Thời gian qua, Hội đồng tuyển dụng, các ban giúp việc đã bám sát tinh thần chỉ đạo, nhiệm vụ được giao để phục vụ kỳ thi. Từ khi UBND huyện ban hành kế hoạch thi tuyển, mọi thông tin liên quan đều được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh, người dân nắm bắt”.

Những điểm mới được áp dụng để tổ chức kỳ thi tuyển dụng lần này nhằm tuyển chọn được những người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, về phẩm chất đạo đức, đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm. Để kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, đồng chí yêu cầu các thành viên trong Hội đồng thi, Ban giám sát, Ban chấm thi thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Đặc biệt với hình thức thi giảng dạy trên lớp, để chấm một tiết dạy thực hành của thí sinh, giám khảo phải công tâm, khách quan, tập trung cao độ vào các các hoạt động trên lớp của thí sinh dự thi giảng và trò. Vì chỉ cần 1 chút mất tập trung có thể dẫn đến những đánh giá không đúng gây ảnh hưởng đến kết quả của tiết dạy đó, hay lớn hơn là đánh mất cơ hội nghề nghiệp của một người.

Sau phát biểu chỉ đạo của đồng chíBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Hội đồng thi tuyển đã quán triệt các nội quy, quy chế kỳ thi cho các thành viên tham gia phục vụ kỳ thi, Ban giám khảo chấm thi thực hành. Sau đó các đồng chí thư ký Ban chấm thi hướng dẫn cặn kẽ cách chấm điểm thí sinh dự thi trên lớp cho giám khảo. Các đại biểu cùng tham gia thảo luận, giải đáp những thông tin chưa rõ, để thống nhất cách chấm điểm và nhận xét đối với thí sinh.

Có thể thấy sự chuẩn bị cho đợt tuyển dụng giáo viên quy mô lớn sắp tới là khá chu đáo. Đến nay tất cả đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi tuyển có chất lượng, hiệu quả, tuyển dụng được những giáo viên giỏi, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và công tác./.

Nguyễn Văn Lễ

 

 


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi