Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam tặng quà đợt II cho người dân vùng lũ Nghĩa Hành
Ngày đưa:  26/12/2017 09:20:37 PM In bài
Ngày 23/12/2017, Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quảng Ngãi, tiếp tục tổ chức trao tặng quà đợt II cho người dân vùng lũ huyện Nghĩa Hành.

Đợt này, Nghĩa Hành có 2.000 hộ bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2017 ở 6 xã, gồm: Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Thịnh, Hành Đức, Hành Minh, được hỗ trợ một số thiết bị dùng trong sinh hoạt thường ngày.

Trong đó có 01 nghìn hộ được trao tặng thùng hàng gia đình, bao gồm: chăn, màn, xoong, ấm nhôm, xô đựng nước,..; 01 nghìn hộ được tặng bình lọc nước.

Cán bộ Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn người dân cách sử dụng bình lọc nước

Anh Đặng Ngọc Chuân, ở thôn Kỳ Thọ Nam 1, xã Hành Đức, phấn khởi chia sẻ: “Người dân chúng tôi sinh sống ở vùng trũng thấp nên nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn rất nặng, nay được Hội chữ thập đỏ và nhà tài trợ về tặng bình lọc nước như thế này, giúp cho gia đình tôi và nhiều hộ khác được sử dụng nước an toàn nên ai cũng phấn khởi. Cảm ơn Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cá nhân từ thiện đã quan tâm đến người dân vùng lũ”.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nghĩa Hành, cho biết: Đây là lần thứ 2, người dân 06 xã trong huyện gồm: Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Thịnh, Hành Minh và Hành Đức, được thụ hưởng “Dự án hỗ trợ khẩn cấp cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 và lũ lụt tại Miền Trung Việt Nam năm 2017” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Theo kết quả kiểm tra, rà soát thực tế, từ tháng 12/2017 đến hết tháng 2/2018, toàn huyện sẽ có hơn 3.200 hộ được Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ khắc phục hậu quả cơn bão số 12, với tổng số tiền gần 03 tỷ đồng./

Bài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi