Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành đi thăm, chúc tết các đối tượng chính sách và BCHQS 12 xã, thị trấn
Ngày đưa:  12/02/2018 11:01:35 PM In bài
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp đến, sáng ngày 6/2/2018, Lãnh đạo Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành đi thăm, chúc tết các đối tượng chính sách và BCHQS 12 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị A, ở thôn Châu Me và mẹ Huỳnh Thị Toàn, ở thôn An Ba, xã Hành Thịnh; ông Huỳnh Tứ và Nguyễn Ngọc Định là 02 cán bộ quân đội nghỉ hưu ở xã Hành Tín Đông; tặng hơn 10 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ, Dự bị động viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,....mỗi suất quà trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng.

Tại các địa chỉ đến thăm, lãnh đạo Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống hiện tại của các đối tượng và gửi lời chúc đến toàn thể gia đình vui đón một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Tặng quà 2 chiến sĩ DQTV có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hành Thịnh

Ông Huỳnh Tứ, ở xã Hành Tín Đông xúc động bày tỏ: “Trước đây tôi công tác trong Quân đội và về nghỉ hưu theo chế độ cũng đã lâu. Nay các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đến thăm, tặng quà tết như thế này, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì nghĩa tình đồng chí, đồng đội. Món quà và những lời thăm hỏi của anh em là nguồn động viên tinh thần vô giá, giúp lớp người đi trước như chúng tôi thêm sống vui, sống khỏe và tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước”.

Tặng quà cán bộ quân đội nghỉ hưu Huỳnh Tứ ở xã Hành Tín Đông

Thượng tá Nguyễn Tấn Ly, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành cho biết: Chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách và người có công với cách mạng là nét đẹp truyền thống, là việc làm thường xuyên của Quân đội nói chung, của cán bộ, chiến sĩ Cơ quan quân sự huyện Nghĩa Hành nói riêng, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về; thể hiện sâu sắc tình cảm và trách nhiệm của Bộ đội Cụ Hồ đối với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Cũng như mọi năm, năm nay, Ban chỉ huy quân sự huyện tranh thủ các nguồn hỗ trợ và vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp để trao tặng 112 suất quà tết cho các đối tượng, với tổng trị giá hơn 170 triệu đồng. Trong đó có 12 suất dành tặng cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự 12 xã, thị trấn làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết và 31 suất tặng hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn Làng Dọc, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà.

Tặng quà Lãnh đạo UBND xã và BCHQS xã Hành Tín Tây

Đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, Thượng tá Nguyễn Tấn Ly, Chỉ huy Trưởng BCH quân sự huyện và Thượng tá Huỳnh Quốc Hương, Chính trị viên BCH quân sự huyện Nghĩa Hành, động viên, nhắc nhở anh chị em chấp hành nghiêm túc điều lệnh, bảo đảm trực chiến 24/24 giờ và luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần bảo đảm an toàn cho nhân dân đón xuân, vui tết trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Bên cạnh đó tích cực tham mưu Đảng ủy, UBND và Hội đồng NVQS xã, thị trấn tổ chức tốt công tác  phúc tra sức khỏe, phát lệnh gọi nhập ngũ, tổ chức gặp mặt tặng quà cho thanh niên trong thời gian trước, trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho lễ giao quân năm 2018 đạt và vượt chỉ tiêu trên giao./

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi