Lãnh đạo tỉnh, huyện đi thăm, tặng quà hộ nghèo nhân tháng hành động vì người nghèo năm 2018
Ngày đưa:  14/11/2018 05:15:46 PM In bài
Chiều ngày 13/11, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh - Nguyễn Tăng Bính; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Huỳnh Lòa; Phó Chủ tịch UBND huyện - Bùi Đình Thời; Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Mai Thị Thu Sương đi thăm và tặng quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Hành Phước, Hành Thiện và Hành Đức nhân tháng hành động vì người nghèo năm 2018.

Tại các địa chỉ đến thăm, Lãnh đạo tỉnh, huyện ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các đối tượng và động viên bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời trao tặng mỗi hộ số tiền 01 triệu đồng được trích từ “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh.

Anh Phạm Hoành, ở thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, bộc bạch tâm sự: “Mẹ mất cách đây ít năm, chị gái lấy chồng xa, cha già bị bệnh tâm thần, bản thân anh thi thoảng cũng lên cơn động kinh nên chẳng làm được việc gì. Nguồn sống của hai cha con nương nhờ vào sự cưu mang của bà con lối xóm và những thùng mì tôm của các nhà hảo tâm hỗ trợ. Nay được các bác, các chú về thăm tặng số tiền 01 triệu đồng, hai cha con chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn mọi người đã quan tâm”.

Cũng như trường hợp của anh Hoành, bà Bùi Thị Hơn, ở thôn Kỳ Thọ Bắc, xã Hành Đức, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng mất vì bạo bệnh, con gái đi làm ăn xa, một mình bà sống cô đơn trong căn nhà đại đoàn kết. Ở tuổi ngoài 70 nhưng bà vẫn phải làm ruộng để có cái ăn. Được lãnh đạo tỉnh, huyện đến nhà thăm và trao tận tay số tiền 01 triệu đồng, bà Hơn xúc động chia sẻ: “Cách đây mấy năm, bà đã được Nhà nước hỗ trợ xây dựng ngôi nhà cứng cáp để ở nhưng vì tuổi cao sức yếu, nguồn sống dựa vào vài sào ruộng, cuộc sống rất khó khăn. Vì vậy mà số tiền 01 triệu đồng đối với bà ở thời điểm này là rất lớn song điều khiến bà xúc động hơn là lãnh đạo tỉnh, huyện đến tận nhà thăm hỏi, động viên. Xin được cảm ơn Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm hỗ trợ cho những trường hợp như gia đình tôi”.

Phó Chủ tịch UBND huyện - Bùi Đình Thời cho biết: Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018, huyện Nghĩa Hành đã trích từ ngân sách địa phương, huy động các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư đóng góp, kịp thời trao tặng gần một nghìn phần quà, mỗi phần quà từ 200 nghìn đồng đến 01 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện sâu sắc nghĩa cử “Tương thân, tương ái” – nét đẹp nhân văn truyền thống của dân tộc Việt Nam và góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu

 


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi