Một số nội dung chỉ đạo, điều hành trong tuần 48 (từ 26/11 - 01/12/2018)
Ngày đưa:  26/11/2018 08:54:30 AM In bài

- Rà soát các tuyến hạ tầng giao thông, thủy lợi, cầu dân sinh để lên kế hoạch chuẩn bị thực hiện đầu tư trong kế hoạch.

- Chỉ đạo tổng kết đánh giá việc khai thác các công trình di tích văn hóa lịch sử trên địa bàn huyện.

- Tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết vào thời điểm cuối mùa, chỉ đạo đảm bảo các điều kiện sản xuất vụ Đông Xuân 2018-20198. Tăng cường quản lý giống cây trồng, thuốc BVTV.

- Chỉ đạo các hoạt động phục vụ tết Dương lịch và tết  Nguyên Đán Kỷ Hợi.

- Kiểm tra công tác quy hoạch các mỏ khoáng sản để chuẩn bị kế hoạch cấp phép, quản lý khai thác năm 20198.

- Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc khiếu nại tố cáo còn tồn đọng và vụ việc mới phát sinh.

- Chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhân  kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018)

- Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra công tác xét chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường chống thất thu ngân sách trên địa bàn những tháng cuối năm và những năm tới.

- Chỉ đạo thực hiện việc rà soát, phát hiện và có biện khắc phục các công trình xuống cấp trên địa bàn, nhất là các công trình giao thông thủy lợi.

- Tăng cường triển khai, sử dụng Dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách

- Tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.

- Chỉ đạo tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, khẩn trương giải quyết những vấn đề mà nhân dân, cử tri quan tâm liên quan đến ngành, lĩnh vực phụ trách.

- Chỉ đạo thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thi hành công vụ của công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị mình; đồng thời nỗ lực, sáng tạo trong điều hành, quyết tâm hoàn thành​ tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong 02 tháng còn lại của năm 2018.

- Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2019.

- Chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; tập trung giải quyết các hồ sơ người có công còn tồn đọng. Tiếp tục phối hợp huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo.

- Chỉ đạo tập trung hỗ trợ và hướng dẫn các HTX nông nghiệp yếu kém đã dừng hoạt động giải thể tự nguyện theo quy định tại khoản 1 Điều 54 Luật Hợp tác xã và khoản 1 Điều 19 Nghị định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ.

- Văn phòng -


Bản quyền ©2011 Ủy Ban Nhân dân Huyện Nghĩa Hành Tỉnh Quảng Ngãi