Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NGHĨA HÀNH

Hành Dũng: Mâu thuẫn trên mạng xã hội, hơn 40 "khăn quàng đỏ" chuẩn bị đánh nhau

01/11/2023 11:03    27

H.T.T.H (ngoài cùng bên phải) cùng các nhóm tại trụ sở Công an xã

Ngày 31/10/2023, Công an xã Hành Dũng phối hợp Công an xã Hành Nhân (huyện Nghĩa Hành) triệu tập nhóm học sinh có liên quan đến vụ tụ tập chuẩn bị đánh nhau trên địa bàn xã Hành Dũng do H.T.T.H (sinh năm: 2010, Hành Nhân), N.T.T.S (sinh năm: 2008, Hành Nhân), T.L.C.H (sinh năm: 2008, Hành Nhân) là học sinh trường THCS Hành Nhân cầm đầu với nhóm N.V.K (sinh năm: 2009, Trung Mỹ) và nhóm của H.T.T.M (sinh năm: 2009, Trung Mỹ, Hành Dũng) trường THCS Hành Dũng cầm đầu.

Trước đó vào ngày 26/10/2023, hai nhóm hơn 40 học sinh thuộc 04 trường THCS trên địa bàn huyện (THCS Hành Nhân, Hành Dũng, Hành Minh, Huỳnh Thúc Kháng (TTCC)) và một số học sinh bỏ học tụ tập chuẩn bị đánh nhau để giải quyết mâu thuẫn cá nhân thì bị Công an xã Hành Dũng ngăn chặn.

N.V.K (bên phải) và H.T.T.M cùng nội dung hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn

Nguyên nhân ban đầu trước đây H.T.T.M có quan hệ tình cảm với N.V.K, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại H.T.T.H đang quen biết với N.V.K. Ngày 26/10/2023, H.T.T.H sử dụng tài khoảng MXH của N.V.K để hẹn H.T.T.M đánh nhau vì cho rằng H.T.T.M nói xấu mình trên MXH. Ngoài ra N.V.K còn mâu thuẫn với nhóm N.T.T.S và T.L.C.H (THCS Hành Nhân) nên ngày 28/10/2023, nhóm S và H rủ nhau đến thôn Trung Mỹ để tìm N.V.K đánh nhau.

Thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, vụ việc đã được lực lượng Công an xã phát hiện và ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc và gây rối an ninh trật tự tại địa phương. Qua vụ việc cũng là một lời cảnh tỉnh đối với phụ huynh về việc quản lý con em mình, nhất là việc sử dụng hiệu quả, đúng cách trên không gian mạng.

Sơn Võ (CĐNH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HÀNH

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND và UBND huyện

Email Ban biên tập: bbt-nghiahanh@quangngai.gov.vn