Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NGHĨA HÀNH

Nghĩa Hành có 01 tác phẩm đạt giải cuộc thi “Lắng nghe con nói” toàn quốc

12/11/2023 09:14    34

Đại diện nhóm tác giả Trường Tiểu học Hành Tín Tây (trái) nhận giải của Ban tổ chức

Chiều 11/11/2023, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) năm 2023, với tên gọi “Lắng nghe con nói".

Trong số 37 tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn trao giải, huyện Nghĩa Hành có 01 tác phẩm (01 clip) đạt giải nhì, của nhóm tác giả Trường Tiểu học xã Hành Tín Tây.

Qua nội dung clip nhóm tác giả mong muốn tất cả các trẻ em trên mọi miền đất nước, đặc biệt là các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số niềm núi luôn được bảo vệ an toàn, không có bạo lực gia đình, không phân biệt đối xử, được đến trường, vui chơi giải trí, sống trong tình yêu thương....Tác phẩm có thể ứng dụng trong các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, vận động giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em", thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.