Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NGHĨA HÀNH

Nghĩa Hành nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ

14/11/2023 14:33    54

Nước lũ sông Phước Giang dâng cao, khiến hơn 80 hộ dân ở xã Hành Dũng bị ngập sâu

Mưa lớn trong đêm 13 và sáng 14/11 đã gây ngập và chia cắt một số tuyến đường trên địa bàn huyện Nghĩa Hành. Nước lũ sông Phước Giang cũng đã tràn bờ, khiến nhà cửa của hơn 80 hộ dân ở xã Hành Dũng bị ngập sâu gần 1m.

Người dân chủ động theo dõi tình hình mưa lũ để kê đồ đạc lên cao

Sáng sớm 14/11, nhiều hộ dân ở thôn An Hòa và Kim Sơn, xã Hành Dũng đã phải vội vàng thu dọn, chuyển đồ đạc trong nhà đến nơi khô ráo do nước lũ từ sông Phước Giang dâng cao, tràn vào khu dân cư. Chị Nguyễn Thị Giáng Kiều ở thôn An Hòa chia sẻ, nhà tôi bán tạp hóa nên hàng hóa nhiều. Thấy mưa lớn từ đêm qua, tôi lo lắm, theo dõi liên tục để thu dọn dần. Nghe nói mưa còn tiếp tục trong những ngày tới, gia đình tôi phải theo dõi liên tục, nếu nước lớn quá thì phải tính cách di dời đến chỗ cao ráo, an toàn hơn.

Hiện xã Hành Dũng có 80 hộ dân bị ngập sâu trong nước. Các tổ xung kích đã túc trực, giúp đỡ người dân di dời đến nơi an toàn khi có tình huống bất ngờ xảy ra. “Nước lũ sông Phước Giang đã khiến các khu dân cư ở thôn An Hòa và Kim Sơn ngập sâu gần 1m. Dự báo mưa lớn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới, hơn 130 thành viên thuộc 9 tổ xung kích của xã Hành Dũng đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ”- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Hành Dũng Võ Duy Thành cho biết.

Huyện Nghĩa Hành đã cử các đoàn kiểm tra đến các điểm xung yếu để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ, nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.