Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NGHĨA HÀNH

Phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới năm 2023

11/11/2023 07:28    951

Sáng 10/11, tại huyện Nghĩa Hành, UBND huyện Nghĩa Hành và Sở LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Dự lễ phát động có Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; Huyện Nghĩa Hành có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã, thị trấn.

Những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi luôn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới và đã đạt được nhiều kết quả. Phụ nữ trong tỉnh từng bước khẳng định được vị thế trong gia đình và xã hội. Tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo quản lý ngày càng tăng về số lượng, chất lượng và từng bước trẻ hoá.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội là hơn 57%, tăng gần 43% so với nhiệm kỳ trước. Tỉ lệ nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh là 20,7%, cấp huyện là 25,7%. Nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh chiếm 15%, cấp huyện hơn 53%. Trình độ chuyên môn, năng lực của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng nâng cao.

Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” bắt đầu từ ngày 15/11 đến 15/12/2023.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng xã hội về vai trò và tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới. Thúc đẩy sự tham gia chủ động và chung tay hành động trong cộng đồng. Góp phần thay đổi nhận thức và hành vi đối với công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.