Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NGHĨA HÀNH

Thị trấn Chợ Chùa: Rộn ràng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

13/11/2023 08:27    26

Hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 (1930 - 2023), Chiều ngày 12/11/2023, Tổ dân phố Phú Vinh Đông, Thị trấn Chợ Chùa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội, có ông Trương Quang Hà – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể thị trấn Chợ Chùa, cùng đại diện các hộ gia đình tiêu biểu của Tổ dân phố Phú Vinh Đông.

Quang cảnh ngày hội

Tại ngày hội, các đồng chí lãnh đạo và đại diện các hộ dân tiêu biểu trong Tổ dân phố Phú Vinh Đông đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 93 năm qua và nghe báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động năm 2023. Hiện Tổ dân phố Phú Vinh Đông có 481 hộ gia đình với tổng số gần 2.000 nhân khẩu. Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đô thị văn minh nên những năm qua, đời sống người dân đã có những chuyển biến tích cực, bộ mặt của Tổ dân phố ngày càng khang trang khởi sắc. Cùng với việc phát triển kinh tế, đời sống tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, hoạt động chào mừng các ngày lễ của quê hương đã được quan tâm, tạo được không khí vui tươi lành mạnh trong Tổ dân phố. Trong Tổ dân phố Phú Vinh Đông hiện có 446 hộ gia đình văn hóa. Phong trào “Phòng chống tệ nạn xã hội” được đẩy mạnh. Từng bước nâng cao hiệu quả công tác tuyên truỵền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết xây dựng đô thị văn minh. Ban Công tác Mặt trận Tổ đã phối hợp với các Ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động con em trong độ tuổi đến trường. Bên cạnh đó, luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe bà con nhân dân. Tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện có hiệu quả việc xóa nhà ở tạm cho hộ nghèo để ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, các giá trị văn hóa truyền thống được nhân dân giữ gìn, bảo tồn. Bà con nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật của Nhà nước.

Trong phát triển kinh tế, từ nguồn vốn của Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn và Ngân hàng chính sách xã hội, trong Tổ dân phố Phú Vinh Đông có 130 hộ vay vốn trên 10 tỷ đồng đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán vv...và có nhiều hộ điển hình trong phát triển kinh tế như mô hình kinh tế vườn từ trồng cây ăn quả cho thu nhập cao của hộ Nguyễn Hữu Hiền, Huỳnh Ngọc Ái, Nguyễn Ngọc Thiện

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Việt Quân - Bí thư Đảng ủy thị trấn Chợ Chùa đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân Tổ dân phố Phú Vinh Đông đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương. Đồng thời đề nghị cán bộ, nhân dân Tổ dân phố Phú Vinh Đông tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả gắn với các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội; quan tâm giúp đỡ đối tượng chính sách, người có công, gia đình khó khăn; xây dựng thiết chế văn hóa, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT; tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, quan tâm gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống, bảo đảm an ninh trật tự đô thị.