Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NGHĨA HÀNH

Xã Hành Dũng tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính năm 2023

09/10/2023 15:22    90

Chiều ngày 08 tháng 10 năm 2023, UBND xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính năm 2023, đây là địa phương đầu tiên trong toàn huyện triển khai hội thi này.

Hiện nay việc chuyển đổi số và cải cách hành chính là xu thế tất yếu, đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng. Đối với huyện Nghĩa Hành rất quyết tâm thực hiện hai nhiệm vụ này. Trong đó thì nhiệm vụ tuyên truyền giữ vài trò rất quan trọng, cần phải đa dạng hóa các hình thức, làm sao cho phù hợp dễ dàng giúp người dân tiếp cận đễ dàng để hưởng ứng thực hiện hiệu quả cao nhất. Xuất phát từ mục tiêu đó UBND xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính và nhằm hưởng ứng Tuần lễ chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến với toàn dân.

Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn xã nói riêng và huyện Nghĩa Hành nói chung, đây là lực lượng chính tham gia triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số gắn với cải cahcs hành chính của huyện trong giai đoạn hiện nay. Và thông qua cuộc thi này cũng sẽ lan tỏa nội dung về chuyển đổi số, về cải cách hành chính đến với người dân, hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; nâng cao văn hóa khai thác và ý thức sử dụng công nghệ thông tin từ gia đình đến xã hội nhằm hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, góp phần hình thành xã hội số, gắn kết với bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cho người sử dụng.

Hội thi có 11 đội đến từ các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương xã Hành Dũng tham gia tranh tài ở 2 phần thi, bao gồm phần thi trắc nghiệm trả lời kiến thức về Cải cách hành chính và chuyển đổi số. Phần thi thứ 2 là thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của tổ chức và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức trong công tác chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính, liên hệ thực tế nhiệm vụ được phân công… Qua cuộc thi, giúp cán bộ, công chức, viên chức nắm vững lộ trình Chuyển đổi số và cải cách hành chính, đồng thời lan toả các nội dung, thông điệp đến người dân và doanh nghiệp toàn huyện.

Kim Loan

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HÀNH

Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND và UBND huyện

Email Ban biên tập: bbt-nghiahanh@quangngai.gov.vn